So sánh kính sapphire và kính khoáng đồng hồ, cách khắc phục xước kính đồng hồ

Mặt kính đồng hồ giống như bộ mặt đại diện của cả phụ kiện đeo tay này. Vì vậy, để chiếc đồng hồ của bạn luôn được nổi bật, sáng bóng như mới thì cần phải biết kính đồng hồ thuộc loại nào và biết cách đánh bóng đơn giản tại nhà cho chúng.

1. Mặt kính đồng hồ Sapphire và mặt kính khoáng có gì khác nhau?

1.1 Trước tiên bạn cần biết mặt kính Sapphire là gì?

Sapphire được biết đến là một trong những loại đá siêu bền cứng có khả năng chống xước cao chỉ bị xước khi chà kim cương lên bề mặt của kính hoặc sapphire với sapphire mới bị xước. Mặc dù khả năng chống xước của nó tốt như vậy nhưng nó lại rất giòn nên rất dễ vỡ, kính Sapphire được chia thành 3 loại:

xbx1412693601

a. Sapphire tráng 1 lớp mỏng: là loại kính được tráng một lớp mỏng rất mỏng đá Sapphire chính vì thế nó có độ bền không cao rất dễ vỡ dù chỉ là cái va chạm nhẹ đặc biệt là khả năng chống trầy xước cũng rất kém đặc biệt sau vài tháng sử dụng dòng đồng hồ này còn bị phai lớp Sapphire chỉ còn lại lớp kính thông thường>>> Thường được sử dụng sản xuất đồng hồ đeo tay nhái để làm giảm vốn đầu tư nhưng vẫn thu về lãi cao.

b. Sapphire được tráng lớp dầy lên mặt đồng hồ đeo tay: Do được tráng lớp Sapphire dầy hơn nên độ bền sử dụng được lâu hơn nhưng khi sử dụng 1 thời gian nó cũng bị phai lớp Sapphire.

c. Kính Sapphire nguyên khối: Được xem là loại kính Sapphire tốt nhất có độ cứng cực tốt chỉ đứng sau kim cương dù bạn có mài xuống đường cũng không sợ xước tuy nhiên loại kính này có giá thành rất cao nên chỉ có các dòng đồng hồ chính hãng mới được sử dụng.

1.2  Mặt kính Mineral Glass là gì?

Bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản đó chỉ là dòng kính bình thường khả năng chống xước kém hơn mặt kính Sapphire nhưng nó lại có lợi thể có khả năng chống chịu va đập tốt hơn rất nhiều. Chúng sẽ không hề dễ dàng bị phá hủy như các mặt kính khác. Bởi cấu tạo của nó là các khoáng chất tổng hợp và thủy tinh. >>> Dòng kính này khi bị hỏng sẽ dễ dàng đóng bóng hơn rất nhiều so với các dòng kính khác.

mat-kinh

Còn một loại kính Mineral nữa đó chính là kính Hardlex Crystal nó là dòng kính ở cấp độ cao hơn về khả năng chống xước và chống va đập. Dòng kính này thường được các hãng đồng hồ của Nhật Bản lựa chọn và sử dụng như: Casio, Orient, Citizen,….

2. Cách khắc phục mặt đồng hồ bị xước siêu đơn giản

Trước khi đưa ra được những phương án xử lý hiệu quả bạn cần biết tại sao chiếc đồng hồ của bạn bị xước để có thể đưa ra một cách chính xác nhất về độ hư và tìm cách xử lý.

Phương án cho bạn: Nếu chiếc đồng hồ của bạn bị quá nặng thì nên nghĩ ngay đến việc thay mặt kính để sử dụng, nếu bị xước nhẹ thì sử dụng khăn sạch bằng vải Cotton khô lau thật nhẹ.

picture09

Lấy kem đánh răng thoa đều lên mặt kính đồng hồ Casio sau đó để khô khoảng 2 phút. Sau đó lấy bông gòn y tế đánh đều lên mặt đồng hồ trong khoảng 3 phút.

Lấy một miếng bông gòn khác đánh tiếp lên mặt kính, sau đó dùng một miếng khác thấm nước và cắt khô đánh tiếp lần nữa. Bạn đã xử lý được mặt kính đồng hồ không còn bị xước nữa rồi đó.

Ngoài ra còn có thể sử dụng cách sau :

– Nếu kính đồng hồ bị trầy xước nhẹ và nhiều có thể dùng lưỡi lam cạo nhẹ nhẹ cho đến khi nào mất dấu trầy thì thôi

– Lấy tàn thuốc lá thoa đều lên mặt kính, lấy lá mít (mặt nhám) đánh đều tay cho đến khi nào nhìn thấy thấy hoàn hảo là được.

– Lấy vải mềm lau thật sạch mặt kính, kế tiếp thoa một lớp mỏng kem đánh răng rồi lấy bông gòn (cho chút xíu nước) đánh đều tay cho đến khi mặt kính bóng như mới là xong. Ngày xưa hay dùng kem Hynos có hình thằng Chà Và da đen hoặc kem Perlon (kem trắng chỉ hồng), kem Leyna.

Trường hợp bị trầy xước nặng, không thể tự đánh bóng tại nhà bạn hãy tìm đến những cửa hàng, những nơi sửa chữa đồng hồ uy tín để làm mới cho mặt kính đồng hồ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *