Mẹo nhỏ phân biệt dây da thật – giả

Để tạo nên một thể thống nhất, hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ dây da thì bộ phận dây luôn được chú trọng không kém. Hơn nữa, dây da nếu sử dụng lâu ngày bị thoái hóa thì chủ nhân cần phải thay một chiếc dây mới xứng đáng với mặt đồng hồ. Lúc này, những mẹo nhỏ phân biệt dây da thật – giả sẽ giúp đỡ bạn ít nhiều.

Nhìn bề ngoài

Nếu dây da tổng hợp thì chúng ta không thể cảm nhận được độ mịn như da thật khi chạm vào nó. Một chiếc dây da đồng hồ giả thì rất cứng không có sự mềm mại và dẻo dai như da thật. Ngoài ra, khi chúng ta chạm trên bề mặt thì da thật khá ấm áp trong khi da nhân tạo lạnh.

day-deo-dong-ho-da-8

Nếu chúng ta xem kỹ chiếc dây da thật sẽ thấy kết cấu lỗ chân lông và độ bóng. Và nếu chúng ta gập dây lại thì các lỗ chân lông trở nên rõ rang hơn và kết cấu ít nhìn thấy hơn.

Viền của dây da chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được da thật hoặc da giả. Các viền da tổng hợp sẽ xuất hiện lớp bóng bẩy bên ngoài như nhựa.

 Mùi dây da

Dây da ban đầu luôn có mùi đặc trưng: nếu một chiếc dây da giả sẽ có mùi nhựa, còn đối dây da thật bạn đầu sẽ có mùi lông thú đặc trưng.

Làm xước bằng móng tay

day-da

Khi chúng ta cào móng tay trên bền mặt dây da giả sẽ không có dấu vết. Tuy nhiên, đối với dây da thật sẽ có vết trầy xước khi bạn cào móng tay lên đó.

Kiểm tra độ co giãn

Dây da thật có độ đàn hồi nhiều hơn so với dây da đồng hồ giả. Khi da thật được đục lỗ sẽ hình thành các kết cấu khác thường. Và nếu chúng ta bấm ngón tay vào dây da thật thì sẽ hình thành nép nhăn nhỏ nhưng biến mất rất nhanh.

Thử nghiệm bằng nhiệt độ

a3_zps99715c3d

Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất để phân biệt dây da đồng hồ thật giả, nhưng ít thực tế. Nếu làm nóng lên thì da thật sẽ thu nhỏ lại và trở lại hình dạng ban đầu nếu chúng ta làm mát. Còn da giả khi được làm nóng sẽ biến dạng một cách bất thường, tan chảy hoặc thậm chí là cháy.

Nhớ sử dụng những mẹo nhỏ trên khi chọn chiếc đồng hồ đeo tay dây da cho bạn và người thân để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Đặc biệt là thời điểm thay dây bởi dây phụ kiện rất dễ lẫn lộn thật – giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *