Mách bạn cách bảo quản, sử dụng tốt đồng hồ dây da bò và sa cá sấu

Có khá nhiều loại chất liệu da được sử dụng trong ngành đồng hồ. Trong đó có thể phân loại hai loại dây da tự nhiên và dây da nhân tạo. Dây da tự nhiên tuy đắt tiền, thường được sử dụng trong đồng hồ chính hãng nhưng vẫn được nhiều người sử dụng bởi chất lượng chúng mang lại “đáng đồng tiền bát gạo”. Tuy nhiên, để thực sự có thể bảo quản tốt dây da, bạn phải biết cách và nắm được tính chất của nó một cách khoa học nhất.

Ở phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách bảo quản và sử dụng tốt dây da bò, da cá sấu:

Cách bảo quản dây da bò

bao-quan-day-da

  • Tránh để dây tiếp xúc với nước hoặc nơi ẩm thấp, dây sẽ rất nhanh mục, nhanh hỏng.
  • Không để lâu ngoài ánh nắng, tránh làm phai màu của dây.
  • Vì cấu trúc da có khả năng thẩm thấu, không nên để tiếp xúc với dung môi, chất tẩy, nước hoa và các loại mỹ phẩm bởi vì những chất này có khả năng làm hư hại đến dây.

Một trong những ưu điểm của da thuộc là càng đeo lâu chúng càng trở lên hợp với hình dáng của cổ tay, trở nên mềm mại hơn khi đeo. Đối với một số loại da càng sử dụng lâu thì vẻ bề ngoài càng được cải thiện, sáng bóng hơn.

Cách bảo quản dây da cá sấu

Dây da cá sấu có vẻ ngoài đẹp, bền bỉ, tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý: Khi dây đã quá cũ, có nhiều vết nứt, hay bị trầy xước, việc tốt nhất là bạn nên đi thay ngay  dây mới nhằm tránh khả năng không may dây đột nhiên đứt đồng hồ rơi xuống gây đến hỏng hóc.

bao-quan-day-da1

Khi thay dây bạn là nên tìm mua những loại dây da tốt, có chất lượng thay vì những dây nhái có bán trên thị trường, mặc dù giá thành có cao hơn một chút nhưng chất lượng được đảm bảo.

Hãy tự tin lựa chọn cho mình những kiểu đồng hồ dây da, chỉ cần biết cách bảo quản chúng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng lâu dài, bền bỉ, đẹp như mới rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *