Lý do đồng hồ điện tử vẫn được ưa chuộng

Mỗi chiếc đồng hồ trên tay chủ nhân đều có những giá trị riêng hữu ích và cũng là cách để nói lên con người của bạn.  Dưới đây là những so sánh về đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ truyền thống để cho người sử dụng chọn được đúng chiếc đồng hồ cho bản thân của họ.

Khả năng chống nước của đồng hồ điện tử

Về khả năng chống nước của hầu hết các loại đồng hồ pin quartz Royal Crown được chế tạo chính xác từng chi tiết, bởi do máy móc chế tạo, do đó so với những cỗ máy cơ cùng mức giá thì đồng hồ điện tử có khả năng chống nước cao hơn. Tuy nhiên, khi đã sử dụng được 1 – 2 năm, đồng hồ chạy pin phải tháo pin để thay thế, chính vì vậy, khả năng chống nước của chúng bị ảnh hưởng.

đồng hồ điện tử

Trong khi đó, đồng hồ cơ lại khá bền bỉ, thậm chí những dòng đồng hồ cơ cao cấp được thợ đồng hồ bỏ ra nhiều thời gian lắp đặt và chế tác tỉ mỉ bởi những chuyên gia chuyên nghiệp và chật liệu tốt thì khả năng chống nước của đồng hồ cơ tuyệt đối an toàn.

Thiết kế đồng hồ điện tử so với tự động

Những cỗ máy thời gian điện tử luôn có vẻ trẻ trung, năng động và thường dành cho những người trẻ, nhưng không vì thế mà đồng hồ điện tử không dành cho những lứa tuổi khác, rất đa dạng cho từng loại người sử dụng. Những chiếc đồng hồ điện tử luôn có thiết kế công nghệ hiện đại hơn những chiếc đồng hồ cơ chỉ có mặt đồng hồ và kim giờ, kim phút, kim giây. Đồng hồ cơ có dáng vẻ lịch sự, trang nhã và quý phái hơn những chiếc đồng hồ điện tử.

Những chiếc đồng hồ cơ thường có giá trị cao hơn vì chất liệu và thiết kế lên một chiếc đồng hồ cơ rất tinh tế và công phu điều được ráp lại từ hàng chục bánh răng khác nhau, những chi tiết nhỏ luôn làm lên giá trị của chiếc đồng hồ cơ.

Bảo quản đá quý đính trên đồng hồ

Đối với các mẫu đồng hồ đá quý đính trên vỏ và dây đồng hồ sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng rơi mất một số hạt hoặc màu đá phai đi. Đồng hồ Royal Crown sử dụng đá CZ- Zirconia có độ cứng từ 8- 8,5, so với Ruby là 9 và Kim cương: 10, vì vậy bạn có thể yên tâm đeo và sử dụng các chất đánh bóng đá quý để giữ đá luôn sáng. Khi đá rơi ra bạn chỉ cần giữ lại và mang đến đại lý đồng hồ Royal Crown để gắn lại hoặc thay mới, giá cả phải chăng.

Độ chính xác đồng hồ điện tử và cơ

Theo lý thuyết, bộ máy pin quartz được vận hành bởi IC gồm pin truyền đến bộ trữ năng lượng IC. Bộ trữ IC này giúp cỗ máy có khả năng hoạt động với chính xác rất cao. Tuy nhiên, trong thực tế, sau một thời gian sử dụng ảnh hưởng của từ trường, và pin cũng yếu dần sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của pin. Bạn cần để xa đồng hồ pin quartz với các thiết bị có từ tính như tủ lạnh, tivi, laptop.

đồng hồ cơ

Chưa kể đến việc, nếu bạn thay pin không đúng cách, các khớp răng đồng hồ sai lệch cũng dẫn đến tình trạng vô nước hoặc hơi ẩm làm bộ máy hoạt động không chính xác và không thể thay thế. Vì các nhà sản xuất đồng hồ pin chỉ sản xuất nguyên bộ máy đồng hồ quartz, và giá mua đồng hồ mới tương đương thay thế phụ kiện, cho nên việc tìm một trung tâm bảo hành uy tín rất quan trọng.

Tính năng của cả hai chiếc đồng hồ

Dù là đồng hồ điện tử hay đồng hồ cơ truyền thống thì nhiệm vụ chính của cả hai đều là cho biết chính xác về thời gian cho người đeo, nhưng công nghệ phát triển một chiếc đồng hồ cơ chỉ có thể cho bạn biết đơn giản về thời gian và ngày, trong khi công nghệ phát triển một chiếc đồng hồ điện tử sẽ cho bạn biết nhiều hơn là thời gian, đồng hồ điện tử sẽ cho bạn biết cả về ngày tháng năm, tính giây, đếm ngược (Countdown), bấm giờ (StopWatch), và cả báo thức, khi mà một chiếc đồng hồ đều có mọi thứ để bạn cần sử dụng đến thì độ tiện dụng của chúng rất cao.

Đồng hồ điện tử đã làm thế giới đồng hồ thay đổi rất nhiều, chúng không còn là những cỗ máy với hàng chục bánh răng được xếp tỉ mỉ và khít với nhau và lên dây cho chúng hoạt động, mà chúng chỉ cần một màn hình kỹ thuật số là có thể cho biết độ chính xác của thời gian bạn cần biết.

Những chiếc đồng hồ điện tử bây giờ còn cho phép ta đô được nhiệt độ, độ cao, vị trí nơi ta đang đứng hay kết nối được với một chiếc smartphone mà ta đang dử dụng, điều này chắc chắn một chiếc đồng hồ cơ truyền thống không thể nào làm được. Đồng hồ điện tử có khả năng chống nước chống sốc luôn cao hơn những chiếc đồng hồ cơ truyền thống.

So sánh về khả năng chống sốc

Do được hình thành từ những chi tiết rời rạc được lắp với nhau bằng các khớp hoặc ốc (kim, bánh răng,…) Vì thế đồng hồ cơ thường có khả năng chống va đập không cao. Trong khi đó, các đồng hồ điện tử được thiết kế liền khối, nên khả năng chống sốc của đồng hồ điện tử lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những đông hồ cơ cao cấp, thì khả năng chống va đạp của chúng còn tốt hơn đồng hồ điện tử rất nhiều do được chế tác từ những chất liệu siêu tốt và bền và các khớp nối chính xác gần như tuyệt đối.

đồng hồ điện tử1

Nhược điểm của cả hai loại đồng hồ

Thông thường, các đồng hồ cơ thường có mức giá cao hơn hẳn các đồng hồ điện tử do được chế tác bằng tay, và với các chất liệu đắt tiền, do đó, một chiếc đồng hồ cơ thường có giá đắt gấp 5 – 7 lần so với đồng hồ điện tử. Đặc biệt với những thương hiệu đồng hồ cao cấp thì mức giá chênh lệch còn cao hơn, thậm chí lên tời vài trăm triệu, vài tỉ một cỗ máy thời gian hàng hiệu của Breguet, Patek, Blancpain, Rolex, Oris, Titoni, Gc Watches…

Những người tinh tế và muốn thể hiện vị thế của mình họ luôn chọn những chiếc đồng hồ cơ, những người trẻ luôn muốn gì đó mới mẻ tiện dụng nhất cho bản thân mình hãy việc chọn đồng hồ điện tử rất phù hợp với các tính cách hay mục đích của người dùng.

⤵⤵⤵ Tin tức liên quan::

Chiaki.vn chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ đeo tay trẻ em cho bé gái, đồng hồ cho bé trai... chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá ưu đãi. Lựa chọn món quà tuyệt vời cho bé yêu của bạn ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *