Lưu ý về chi phí làm nhà kính trồng rau

Sử dụng hệ thống nhà kính để trồng trọt đang dần trở thành một xu hướng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng chưa hoàn toàn trở thành một hình thức mà các bà con tin tưởng khi lựa chọn hình thức trồng trọt. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những tác dụng mà hệ thống này mang lại cũng như toàn bộ chi phí làm nhà kính trồng rau nhé!
Đây là hệ thống gì?
Đây là hệ thống trồng trọt diện rộng, cây trồng sẽ được đặt thành các hàng dài ở bên dưới nhà kính. Việt Nam là một nước có thế mạnh lớn về nông nghiệp cùng các sản phẩm chất lượng nổi tiếng toàn thế giới. Vào những năm vừa qua, Việt Nam đã và đang dần khẳng định chất lượng nông sản của mình trên thế giới. Và chính điều này đã thúc đẩy bà con Việt Nam dần dần áp dụng công nghệ hiện đại vào trồng trọt để tăng chất lượng cũng như quy mô, năng suất nông sản để có thể vượt qua mọi bài kiểm tra chất lượng ở các nước bạn. Tuy nhiên, do chi phí lắp đặt khá là cao nên rất nhiều bà con cảm thấy khó khăn và gặp trở ngại trong việc đưa ra quyết định có nên lắp đặt hay không.
Ưu điểm của hệ thống này
Mặc dù chi phí làm nhà kính trồng rau có vẻ khá là cao tuy nhiên hệ thống này sẽ được duy trì lâu dài theo thời gian và áp dụng được rất nhiều năm tiếp theo. Số vốn mà bà con bỏ ra để lắp đặt sẽ được đền bù lại bởi sự chất lượng, tươi ngon sạch của nông sản với năng suất cao, vòng tròn mùa vụ tối ưu nhất. Với những ưu điểm như vậy thì dù có xuất khẩu ra nước ngoài hay lưu thông trong nước thì nông sản cũng đều lấy được giá tốt.
Hệ thống nhà kính trồng rau chắc chắn sẽ khẳng định được sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam, đưa nông nghiệp Việt Nam nâng cao thêm một tầm, sánh vai với chất lượng sản phẩm nhiều quốc gia khác.
Mặc dù mức chi phí là khá cao nhưng việc lắp đặt sẽ đưa nông sản Việt Nam lên cao một bậc, sánh đôi với chất lượng sản phẩm của các nước Châu Âu, Châu Mỹ như Anh, Mỹ, Pháp, Canada,….
Chi phí lắp đặt là như thế nào?
Chi phí trung bình khi lắp đặt hệ thống này là từ 220.000 đến 1.500.000/mét vuông, tùy vào điều kiện đất và vườn của bạn mà chi phí có thể sẽ biến đổi hơn nữa. So với mức tiêu dùng ở Việt Nam thì đây là một mức chi phí khá cao, tuy nhiên so với lợi ích mà nó đem lại cho nông sản cũng như nông nghiệp Việt Nam thì đây hoàn toàn là một chi phí xứng đáng.
Hy vọng bài viết cung cấp được cho bạn những thông tin về hệ thống nhà kính, đập tan những âu lo và nghi ngờ của bạn về hệ thống này.
Xem thêm bài viết: http://vuonthongminh.com/hien-trang-su-dung-nha-kinh-nong-nghiep-tai-viet-nam-hien-nay/
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *