Lưu ý khi sử dụng đồng hồ nam dây da

Đồng hồ nam dây da hiện nay khá được ưa chuộng, giúp bạn phối đồ dễ dàng vì nó kiểu dáng phù hợp với nhiều loại trang phục và sẽ làm điểm nhấn cho toàn bộ trang phục của bạn. Tuy nhiên, vì là một chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây da bị giới hạn bởi các tác động từ môi trường, nước và qua thời gian sử dụng, đặc biệt là mồ hôi từ tay người đeo cùng với sự hao mòn sẽ làm dây da bị lão hóa nhanh chóng.

Khi sử dụng những mẫu đồng hồ nam dây da thì bạn cần có một số lưu ý sao để giúp quá trình sử dụng những thiết kế đồng hồ dây da đó được hiệu quả nhất.

dong-ho-nam-day-da
Đồng hồ nam dây da hiện nay khá được ưa chuộng, giúp bạn phối đồ dễ dàng

Không để dây da tiếp xúc với hóa chất, chất hóa học

Nguyên tắc cơ bản mà những người sử dụng đồng hồ đeo tay luôn luôn phải nắm rõ là tránh để dây da đồng hồ tiếp xúc với tất cả các loại hóa chất, chất hóa học làm biến đổi màu, các chất tự nhiên ngay hại không phù hợp với dây da. Dĩ nhiên đây là việc làm khôn ngoan để bảo vệ toàn bộ chiếc đồng hồ nam của bạn

Bảo vệ đồng hồ nam dây da tránh các yếu tố gây nhiệt

Không bao giờ đặt đồng hồ dây da gần các nguồn nhiệt cao như: Bếp lửa, lò sưởi, lò nướng, đầu tivi, đầu tủ lạnh hoặc nồi vv…

Bảo vệ tránh các yếu tố ánh sáng

Tránh để dây da đồng hồ tiếp xúc với các nguồn ánh sáng mạnh như: Ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn cao áp trong thời gian dài.

Làm khô dây đeo bị ướt

Khi dây da đồng hồ bị ước nên dùng khăn mềm lâu sạch và không nên làm khô bằng nguồn nhiệt mạnh mà nên để dây đeo bị ẩm ướt khô dưới nhiệt độ phòng bình thường, thích hợp cả ở nơi mát mẻ.

Có ba phương pháp làm sạch vết bẩn bám trên dây da đồng hồnhư sau:

– Dùng nước: Dùng một miếng vải ẩm ướt vắt khô và lau nhẹ bề mặt để làm sạch dây da, cần thiết thì có thể dùng một ít xà phòng ít chất tẩy như sữa tắm để lau. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với các loại dây da trơn hoặc hạt như cát.

– Chải: Sử dụng bàn chải mềm kết hợp với một ít xà phòng như đề cập ở trên để làm vệ sinh cho dây da. Phương pháp này được khuyến khích cho các loại dây da có bề mặt thô ráp hay da lộn. Việc này loại bỏ vết bẩn và làm mới bề mặt của dây da.

– Thường xuyên sử dụng dung môi: Đầu tiên, phải kiểm tra xem phản ứng của dung môi với dây da xem có làm thay đổi màu hoặc làm biến dạng bề mặt dây da hay không . Đây là phương pháp phù hợp cho mọi loại dây da, bao gồm cả những loại da thô ráp.

Với đồng hồ nam dây da được sử dụng và bảo quản đúng cách và đều đặn thì sẽ luôn đẹp và bền lâu. Dĩ nhiên là còn phải phụ thuộc vào người đeo và các hoạt động của họ, khí hậu, môi trường chiếc đồng hồ được đeo, như các loại kim loại và hóa chất (mỹ phẩm, nước hoa, trang sức, sợi vải ..) mà dây đeo tiếp xúc.

⤵⤵⤵ Tin tức liên quan::

Những chiếc đồng hồ armani sở hữu thiết kế lịch lãm, gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các chi tiết đem đến vẻ đẹp tinh tế, lịch lãm và phong cách riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *