Lưu ý cách lựa chọn và bảo quản tốt dây da đồng hồ

Đồng hồ dây da là xu hướng lựa chọn được nhiều người lựa chọn và yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Dây da mang lại sự trẻ trung, đa dạng lựa chọn, nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều thiết kế. Tuy nhiên, khi lựa chọn và sử dụng đồng hồ dây da cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Xuất Xứ của nguyên liệu sử dụng làm dây da đồng hồ

Không như bạn nghĩ, dây da động vật được thu thập từ các lò mổ, trang trại lớn sau khi phần thịt đã cung cấp ra ngoài thị trường (trên thế giới hiện tại chăn nuôi cả cá sấu và rắn). Các dây này sau đó được sử lí (nhuộm màu, khâu, xử lí hóa chất) để thân thiện với người sử dụng và đẹp mắt hơn. Sau cùng, các mẫu dây này mới được mua về xưởng sản xuất đồng hồ cho công đoạn hoàn thiện.
luu-y-dong-ho-day-da1

Ưu điểm để chúng ta nên chọn đồng hồ dây da

Như đã nói ở trên, dây da có thể được kết hợp với nhiều kiểu dáng mặt đồng hồ. Từ cổ điển, đơn giản cho đến các mẫu thể thao mạnh mẽ hay phức tạp, dây da đều có thể được phối hợp thật dễ dàng. Thân thiện với môi trường và đem lại sự thoải mái cho người đeo cũng là hai ưu điểm khó đánh bại từ dây da đồng hồ.
Dây da là chất liệu sinh học tự nhiên, nên tác động của thời gian và môi trường đến loại dây này là rất lớn. Nếu được sử dụng trong một khí hậu khô, mát mẻ, thời gian sử dụng của dây da sẽ rất lâu dài. Nhược điểm của loại dây này chính là độ ẩm không khí cao, vì vậy cần phải biết cách bảo quản đúng đắn.

Cách bảo quản dây da và đồng hồ

luu-y-dong-ho-day-da

Người ta thường nghĩ đến những chiếc tủ, hộp đựng chuyên dụng khi nhắc đến bảo quản đồ da. Trên thực tế, cách bảo quản loại dây này cực kì dễ dàng. Đối với loại dây này, bạn chỉ cần cất trong một hộp, hộc tủ hoặc ngăn bàn kín (khô ráo và sạch sẽ nhé) sau đó bỏ vào một túi chống ẩm nhỏ (loại túi này có thể mua ở các cửa hàng bán hương liệu, dụng cụ làm bánh). Bạn chỉ cần thay túi này sau khoảng 2-3 tháng sử dụng và có thể an tâm dây da của mình không bị hủy hoại bởi môi trường (điều này cũng cực kì tốt cho máy đồng hồ).

Cách lau dây da đồng hồ

luu-y-dong-ho-day-da2

  • Đầu tiên luôn lau dây trước bằng khăn khô, sạch.
  • Không được lau chùi dây trực tiếp bằng nước hoặc ngâm trong nước. Bạn sử dụng một khăn ẩm lau trước, sau đó sử dụng nước rửa tay để làm sạch dây rồi lau lại bằng khăn ẩm và khăn khô.
  • Muốn dây không bị nứt, bạn có thể lấy một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm (dành cho da người) thoa lên tay và xoa đều lên hai mặt dây.

Một số phong cách dây da đồng hồ

  • Vintage – hoài cổ
  • Classic – truyền thống
  • Sport – thể thao (tùy theo khấc nối dây)
  • Minimalist – giản tiện (tùy theo màu đồng hồ)
  • Army – quân đội (tùy theo màu đồng hồ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *