Hiện tượng thiếu lưu thông có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở

 Sau thời kỳ mang thai

Một thời gian sau trong thời kỳ mang thai, sức ép của tử cung ngày một lớn hơn có thể khiến cho một lượng nhỏ nước tiểu còn xót lại có thể lưu lại trong bàng quang sau khi đi tiểu… Nước tiểu trở nên ứ đọng, và hiện tượng thiếu lưu thông có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
Nguyên nhân
Vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng thường gặp nhất là con E.coli. là một vi khuẩn sống bình thường trong ruột và xung quanh hậu môn, thường không gây ra vấn đề rắc rối nào cả. Vi khuẩn lan từ trực tràng ra vùng đáy chậu và ngược lên niệu đạo người phụ nữ, là một ống ngắn hơn nhiều so với niệu đạo đàn ông, vào tới bàng quang.
Chấn thương cơ học như do giao hợp mạnh là một nguyên nhân thông thường của bệnh viêm bàng quang (bệnh viêm bàng quang tuần trăng mật). Trong trường hợp việc giao cấu dẫn tới một đợt tấn công của bệnh viêm bàng quang, người ta cũng còn gọi đó là hội chứng niệu đạo. Trong thế chiến thứ II, các cô gái phục vụ trong bộ binh ngồi ghế máy kéo không có nhíp nhún cũng hay khai bệnh bị viêm bàng quang do chở máy kéo bị xóc. Vào những thời kỳ hiện đại hơn, sự xuất hiện của quần lót bó sát và những quần jean bó sát đã gây ra bệnh viêm bàng quang do áp lực lên niệu đạo, thậm chí các tác động còn làm bầm dập bộ phận này.
Ở phụ nữ lớn tuổi hơn, hiện tượng sa trệ của vách âm đạo phía trước làm cho niệu đạo bị xoắn lại, có thể kết hợp với bệnh viêm bàng quang vì lưu lượng nước tiểu thấp và có khả năng bệnh nhiễm trùng dội ngược lên.
Thỉnh thoảng, bệnh viêm bàng quang có thể do thói quen sử dụng thuốc sát trùng trong nước bồn tắm hay việc sử dụng quá nhiều các thuốc khử mùi âm đạo. Thói quen thụt rửa âm đạo cũng có thể gây nên bệnh viêm bàng quang. Khi phụ nữ thêm tuổi và đạt tới thời kỳ mãn kinh, một tình trạng thiếu hormone nữ là estrogen và progesteron có thể dẫn tới hiện tượng tất cả các bộ phận sinh dục và đáy chậu thu nhỏ lại và mất đi tính vẹn toàn và bằng một cách không giải thích được, điều này có thể dẫn đến kiểu viêm bàng quang của tuổi mãn kinh.
Nếu vì bất cứ lý do nào một người phụ nữ cần có ống thông đặt luôn vào bàng quang, vì có lẽ là mắc phải chứng đi tiêu, tiểu không kiềm chế được do một căn bệnh như bệnh xơ cứng rải rác chẳng hạn, thì tình trạng nhiễm trùng có thể xảy tới. Tuy nhiên, người ta có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng nếu áp dụng một kỹ thuật vô trùng thật thận trọng khi đặt ống thông. 

⤵⤵⤵ Tin tức liên quan::

Ở trẻ nhỏ có các biểu hiện như biếng ăn, rụng tóc hay tình trạng tiêu chảy kéo dài, chậm lớn, sụt cân, thiếu máu... là triệu chứng trẻ bị thiếu kẽm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: mỗi ngày trẻ cần 10 - 15mg/ngày. Sản phẩm bổ sung kẽm cho trẻ là dạng viên nhai bổ sung 21mg Zinc Gluconate trong mỗi viên đáp ứng nhu cầu kẽm của trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển toàn diện..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *