Dị ứng nước hoa

Bạn nên sử dụng bình xịt nước hoa eau de cologne (loại nhẹ hơn)
Nếu bạn nghĩ mình dị ứng với một số nước hoa nào đó, bạn chớ có lấy đầu ngón tay chấm nhẹ nước hoa cô đặc lên da. Thay vào đó, bạn nên sử dụng bình xịt nước hoa eau de cologne (loại nhẹ hơn).
Nếu từ bảng thông tin trên, bạn không thể nào chẩn đoán ra được bệnh, bạn nên đi bác sỹ.
Loại 1
Tính chất và vị trí của chứng ban: loại ban này đốm nhỏ màu đỏ/tía, vẫn cứ y nguyên khi bạn đã ấn xuống.
Có khả năng là do: đây có thể là ban xuất huyết, chứng này có thể là do rối loạn máu chứ không phải là một vấn đề về da.
Loại 2
Tính chất và vị trí của chứng ban: bạn bị sốt, ho khan, đau mắt và sổ mũi.
Có khả năng là do: đây có lẽ là bệnh sởi. Bạn nên đi bác sỹ.
Loại 3
Tính chất và vị trí của chứng ban: bạn mới khởi đầu một đợt uống thuốc.
Có khả năng là do: đây có lẽ là một phản ứng thuốc. Bạn nên đi bác sỹ để xem đó có phải là do tác dụng phụ của một loại thuốc đặc biệt nào không.
Loại 4
Tính chất và vị trí của chứng ban: bạn bị sưng hạch phía sau cổ.
Có khả năng là do: đây có lẽ là bệnh ban Rubéole. Bạn nên tránh xa các phụ nữ có thai vì bệnh này hết sức nguy hiểm đối với một em bé còn nằm trong bụng mẹ. Nếu chính bạn đang có thai, bạn nên liên lạc ngay với bác sỹ.
Loại 5
Tính chất và vị trí của chúng: chứng ban rát ngứa có bọng nước đóng vẩy.
Có khả năng là do: đây có lẽ là bệnh thủy đậu. Bạn thoa nước xức Calamine và ngâm nước ấm có hòa tan Bicacbonat natri nếu ngứa nhiều. Bạn nên đi bác sỹ.
Loại 6
Tính chất và vị trí của chúng: bạn đã ra nắng nhiều và nổi ban cùng mình.
Có khả năng là do: đây chắc hẳn là rôm sẩy. Tuy nhiên nếu có từng lằn rộng, có lẽ là bạn bị dị ứng với một số tia cực tím. Bạn nên đi bác sỹ.
Loại 7
Tính chất và vị trí của chúng: bạn đang có thai và chứng ban xuất hiện chủ yếu là trên mặt giống như một đám ghét hay một vết tàn nhang lớn.
Có khả năng là do: đây có lẽ là nám da, là một tình trạng biến đổi sắc tố da do các biến chuyển nồng độ hormone trong thai kỳ sinh ra.
Loại 8
Tính chất và vị trí của chứng ban: bạn đang có thai và bạn bị nổi trứng cá.
Có khả năng là do: bất cứ trường hợp nổi mụn hay đốm đen trong thời gian mang thai là hậu quả của những biến chuyển về mặt hormone và là một hiện tượng bình thường. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *