Chứng ban màu đỏ, nổi cao lên trên nền trắng, và khá ngứa

Nếu bạn biết được nguyên nhân là do chính một thức ăn nào đó, thì bạn hãy kiêng ăn thứ đó
Có khả năng là do: đây là mề đay, và là triệu chứng của một phản ứng dị ứng, đặc biệt là với thức ăn. Nếu bạn có thể biết được nguyên nhân là do chính một thức ăn nào đó, thì bạn hãy kiêng ăn thứ đó một thời gian. Trong trường hợp các vế mề đay lại tái phát, bạn nên đi bác sỹ. Nếu phản ứng dị ứng xuất hiện trên mặt hoặc miệng, nó có thể nguy hiểm và ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của bạn. Bạn nên đi bác sỹ ngay lập tức.
Bàng quang viêm
Viêm bàng quang là một tình trạng viêm tấy của bọng đái. Chứng viêm tấy có thể do một tình trạng nhiễm trùng hay một chấn thương cơ học và làm bầm dập gây nên. Gần như mọi bệnh nhiễm trùng vào tới được bàng quang là do các vi khuẩn xâm nhập niệu đạo từ bên ngoài. Chúng lan lên phía trên từ âm đạo, hậu môn và lớp da vùng đáy chậu và làm viêm tấy niêm mạc lót bàng quang.
Trong trường hợp bệnh nhiễm trùng lan từ bàng quang lên thận và sinh ra bệnh viêm bể thận và thận, chứng đau có thể lan tỏa ra hai bên hông. Nếu có chứng sốt, thì cũng có thể có buồn ói và nôn mửa.
Nước tiểu màu vàng sậm cho tới vàng cam, thậm chí có mùi rất khai, không phải là dấu hiệu bị nhiễm trùng. Cả hai đặc tính này (vàng sậm và khai) có thể đơn giản chỉ xảy tới bởi vì bạn uống ít nước quá hoặc là bạn có thể bị mất nước vì ói mửa hay đổ mồ hôi quá nhiều. Cũng có thể là bạn đã ăn một số thức ăn, măng tây chẳng hạn, có thể khiến cho nước tiểu đổi màu, nếu đã ăn với những lượng lớn.
Nếu bạn có cảm giác rát khi đi tiểu, đó có thể là bệnh viêm niệu đạo, tức tình trạng viêm tấy niệu đạo. Nếu bạn cũng bị đau nghiêm trọng hơn và chứng đau này bao giờ cũng tệ hơn khi dòng tiểu chấm dứt, đó là viêm bàng quang. Thành bàng quang bị viêm tấy co thắt lại để tống khứ các giọt nước tiểu sau chót, siết chặt các mô bị viêm tấy trong động tác này.
Bệnh viêm bàng quang rất thường gặp, rất phiền toái và bất tiện, nhưng không nguy hiểm đối với tình trạng sức khỏe tổng quát. Đa số phụ nữ sẽ mắc phải bệnh này vào một lúc nào đó trong cuộc đời. Bệnh này đặc biệt thường gặp trong thời gian mang thai, đặc biệt là trong vài tháng đầu tiên. Thời kỳ mang thai là một yếu tố dễ dẫn đến bệnh này, không phải bởi vì các bệnh nhiễm trùng thường gặp hơn vào lúc này, nhưng bởi vì niệu đạo bớt căng thẳng dưới ảnh hưởng của hormone thai nghén là chất progesteron và do đó các bệnh nhiễm trùng đi ngược dòng lên dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *