Chọn đồng hồ đeo tay thế nào cho phù hợp với dáng người, màu da và tính cách?

Không chỉ sử dụng để đo đếm thời gian, ở một khía cạnh khác đồng hồ đeo tay cần phải mang tính thẩm mỹ và phù hợp với cá nhân sở hữu chúng để phát huy hết tác dụng của một phụ kiện thời trang. Vậy phải lựa chọn đồng hồ thế nào để phù hợp với cá nhân mỗi người? Chúng ta có thể dựa theo các yếu tố về dáng người, màu da và tính cách để có thể có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Cách chọn đồng hồ phù hợp với dáng người và cổ tay

cach-chon-dong-ho3

 • Bạn có dáng người dong dỏng cao với cổ tay tròn: Bạn nên chọn cho mình những chiếc đồng hồ mặt tròn dây da hoặc dây kim loại mắt nhỏ sẽ tôn lên vẻ lịch thiệp trang nhã của dáng người và cổ tay của bạn.
 • Bạn có dáng người cao nhưng xương cổ tay to: Bạn hãy chọn những chiếc đồng hồ mặt vuông với dây da hoặc dây inox mắt nhỏ sẽ vô cùng nổi bật trên tay và tự tin khoe sự cá tính.
 • Bạn có vóc người xương nhỏ, cổ tay tròn: Đồng hồ mặt tròn dây da hoặc inox mắt nhỏ là đẹp và phù hợp nhất với dáng người của bạn.
 • Bạn to cao với cổ tay lớn: Hãy tìm những mẫu đồng hồ có kích thước lớn, mặt rộng, sở hữu nhiều kim, dây da to bản hoặc dây inox mắt to cũng sẽ phù hợp với bạn.
 • Bạn là người góc cạnh, mạnh mẽ: Đừng tìm những mẫu đồng hồ mềm mại, hãy chọn cho mình những mẫu đồng hồ kiểu thể thao, cá tính, mạnh mẽ.

Cách chọn đồng hồ phù hợp với màu da

 •  Da bạn sáng màu: Bạn nên đeo những chiếc đồng hồ mặt sẫm màu, hoặc những chiếc đồng hồ có dây da nâu sẫm màu hoặc dây inox trắng. Nếu bạn thích màu nước mạ vàng thì hãy chọn những chiếc đồng hồ mặt sáng và nước mạ vàng đậm màu nhé

cach-chon-dong-ho4

 • Da bạn sẫm màu hoặc cổ tay nhiều lông: Bạn hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ mặt sáng sẽ nổi bật. Dây và vỏ mạ vàng càng nổi bật hơn vẻ nam tính.

Cách chọn đồng hồ phù hợp với tính cách

 •  Bạn lãng mạn và mơ mộng: Hãy chọn những mẫu đồng hồ mềm mại, nhẹ nhàng. Những chiếc đồng hồ đính đá cũng rất phù hợp với bạn. Ngoài ra trong một số trường hợp, bạn có thể chọn những cỗ máy thời gian kiểu cách khác lạ một chút để tạo nên một sự hưng phấn mới mẻ cho bản thân.
 • Bạn thực tế và luôn tỉnh táo với chính mình: Hãy tìm và sở hữu những chiếc đồng hồ lịch sự, trang nhã, họa tiết trên mặt đồng hồ rành mạch và rõ ràng, thậm chí là đơn giản để khẳng định tính cách của bản thân.

cach-chon-dong-ho6

 • Bạn cá tính, thích tìm tòi một sự thay đổi làm mới: Độc đáo là từ ưa thích của bạn, vì thế bạn cũng sẽ rất hợp với các mẫu đồng hồ độc đáo, cá tính, thậm chí đôi chút kỳ dị để giữ cho tâm trí bạn luôn năng động, tìm tòi.
  Bạn hồn nhiên, vui vẻ và dễ gần: Những mẫu đồng hồ đáng yêu, trang nhã và không quá phá cách sẽ rất phù hợp với bạn.

Hãy dựa vào đặc điểm của bản thân cùng với sở thích và niềm đam mê để có thể lựa chọn được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý nhất. Nó sẽ là những cỗ máy thời gian theo bạn cùng năm tháng, giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *