Chọn dây đồng hồ thế nào cho phù hợp?

Khi chiếc đồng hồ của bạn cần phải thay dây, bạn sẽ phải tự lựa  chọn cho mình một “chiếc áo” cho cỗ máy thời gian của mình sao cho phù hợp nhất. Khi đó, không nhất thiết phải lựa chọn dây đồng hồ giống hệt với chiếc dây đã cũ. Hãy lựa chọn bằng sở thích, sự sáng tạo và những yếu tố khác. Biết đâu chiếc đồng hồ trên tay bạn càng trở nên nổi bật, phù hợp hơn.

Ngoài những lưu ý về đặc tính, độ bền thì phong cách cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn dây đồng hồ. Những đặc điểm về nghề nghiệp, độ tuổi… cũng ảnh hưởng lớn đến quyết định của người dùng.

Phong cách

dh2

Quyết định chất liệu dây phụ thuộc khác lớn với phong cách và sở thích của người dùng. Dây da dành cho những đồng hồ cổ điển, phù hợp người có phong thái nhẹ nhàng, lịch lãm. Dây kim loại dễ dàng phối với nhiều phong cách hơn. Dây mắt lớn tạo vẻ khỏe khoắn, thích hợp với những người năng động trong khi đó dây mắt nhỏ lại hướng tới dáng vẻ lịch lãm doanh nhân.

Dây dù khá kén người dùng, phù hợp với những khách hàng mạnh mẽ, ưa thể thao. Ngoài ra, màu sắc sặc sỡ của dây dù cũng thích hợp để bạn sử dụng trong những chuyến đi chơi hoặc dã ngoại với bạn bè.

Nghề nghiệp

Môi trường văn phòng phù hợp cho mọi loại dây. Chọn đồng hồ dây da hay dây kim loại dựa theo sở thích người dùng. Tuy nhiên dây da được cho là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Cảm giác đeo vừa vặn, không quá vướng víu giúp người dùng thoải mái sử dụng máy tính hàng ngày.

dong-ho-nam-day-kim-loai-orient-fdb05001t01

Đối với những người có công việc thường xuyên phải tiếp xúc ngoài trời hoặc trong môi trường có thay đổi nhiệt độ phức tạp thì dây da không phải là lựa chọn đúng đắn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn dây kim loại hoặc dây dù tương ứng.

Độ tuổi

Hiện tại, nhiều mẫu mã đa dạng về thiết kế khiến những chiếc đồng hồ dây da hay dây kim loại đều phù hợp cho mọi độ tuổi. Tùy theo sở thích màu sắc và thiết kế để bạn có thể lựa chọn.

thiet-ke-dong-ho-cho-nguoi-trung-nien-co-gi-khac-biet-2

Dây dù có đặc điểm dễ dàng lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp cho phong cách khỏe khoắn và năng động. Chính vì vậy, dây dù hay một số loại dây khác phù hợp cho những đối tượng người dùng trẻ hơn.

Cho dù sử dụng dây nào đi chăng nữa, việc sử dụng đúng cách và làm vệ sinh thường xuyên cho dây sẽ giúp bạn có được một chiếc đồng hồ với vẻ ngoài ưng ý. Ngoài ra, đó còn là thú vui của những người yêu đồng hồ chân chính.

Cũng giống như khoác một chiếc áo mới cho người bạn đồng hành của mình, thay dây đồng hồ  để tạo cảm giác mới mẻ và làm tăng sự nổi bật, phù hợp với chủ nhân của chúng. Những cách chọn dây đồng hồ trên đây là gợi ý rất có ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *