Cách lựa chọn dây đồng hồ phù hợp với bạn

Dây đeo là một bộ phận không thể thiếu và góp phần mang lại thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ của bạn. Vì vậy, muốn sở hữu một chiếc đồng hồ hoàn hảo, bạn phải chọn lựa được dây đồng hồ phù hợp với bản thân và với mặt đồng hồ của bạn. Vậy có những loại dây đồng hồ nào và khi lựa chọn chúng ta cần lưu ý những yếu tố nào?

Các loại dây đồng hồ cho bạn lựa chọn

  • Dây da (Leather Band): với chất lượng cao cấp như da cá sấu (Crocodile leather band) hoặc bình dân hơn là dây da bình thường (thường là da bò).

chon-day-dong-ho

  • Bạn cũng có thể tạo khác biệt với các loại dây kim loại như: Dây Inox hay dây thép không gỉ (Stainless steel), Dây mạ, Dây hợp kim Titanium, Dây Aluminum
  • Và một số loại dây khác để bạn lựa chọn như dây dù, dây nhựa,… tuy nhiên những loại này không phổ biến như dây da và dây kim loại.

Những yếu tố cần xem xét khi chọn chất liệu dây đồng hồ

  • Môi trường làm việc

Nếu bạn là nhân viên công sở, công việc chủ yếu là làm việc trong những văn phòng thì việc chọn dây dễ dàng hơn bao giờ hết. Những công việc đòi hỏi bạn thường xuyên phải ra ngoài trời, nắng, mưa là điều không thể tránh thì dây kim loại là lựa chọn sáng suốt nhất bởi tính bền bỉ chúng mang lại. Đặc tính của dây da là kị nước, nhiệt độ cao. Bạn vẫn quyết mua dây da thì đừng thắc mắc tại sao lại cảm thấy vướng víu khó chịu hơn, 1-2 tháng dây dasẽ  bong tróc, loang lổ, nhìn khá mất thẩm mĩ nếu không biết cách sử dụng và bảo quản.

chon-day-dong-ho3

  • Mồ hôi

Là một người ra nhiều mồ hôi, thậm chí là mồ hôi muối thì bạn nên tuyệt đối tránh xa các loại dây da và ưu tiên sử dụng các loại dây kim loại. Mồ hôi ra thường sẽ làm người đeo cảm thấy bí bách, khó chịu. Vì khi dùng, đồng hồ dây da làm lỗ chân lông không thể điều hòa, khiến mồ hôi ra nhiều hơn. Thêm vào đó mồ hôi thoát ra ngấm trực tiếp vào dây da khiến dây da có mùi hôi.

  • Kích thước cổ tay

Việt Nam cũng như nhiều nước Châu Á khác, chiều cao cân nặng của con người được liệt vào dạng thấp bé hơn. Vì vậy, không lạ gì khi chu vi cổ tay của người Việt đa phần rơi vào mức nhỏ và vừa. Với mức cổ tay này, bạn nên chọn chất liệu dây đồng hồ đeo tay cũng khá là nan giải. Nhưng theo kinh nghiệm được rút ra, dây da sẽ phù hợp hơn. Hoặc bạn quá thích dây kim loại, thì hãy nhớ chọn những loại dây với mắt xích nhỏ như vậy sẽ tạo ra sự hài hòa hơn so với cổ tay.

cach-chon-dong-ho3

  • Độ tuổi

Yếu tố này thực sự cũng không quá ảnh hưởng nhiều đến việc nên chọn đồng hồ sở hữu dây gì. Dây da nhẹ nhàng, đơn giản tạo cho người đeo sự lịch lãm, sang trọng. Dây kim loại lại tạo nên nét mạnh mẽ, khỏe khoắn, rất phù hợp với những loại đồng hồ thể thao hoặc tích hợp chế độ bấm giờ thể thao chronograph.

Hãy dựa vào những yếu tố trên đây để lựa chọn cho mình kiểu dây đồng hồ phù hợp với bản thân mình. Đừng quên hãy lựa chọn theo sở thích của bạn nữa để tự tin hơn trong mọi không gian nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *