Cách làm sạch một chiếc đồng hồ dây da theo từng bộ phận

Bất kỳ vật dụng nào bạn muốn sử dụng được lâu bền thì trong quá trình sử dụng bạn cần phải thường xuyên được chăm sóc, bảo dưỡng. Việc làm này vừa như một cách tân trang, vừa kiểm tra những hư hỏng để kịp thời sửa chữa . Đồng hồ cũng thế, đặc biệt là với những chiếc đồng hồ dây da do đặc điểm của chất liệu da là cần được bảo quản và lưu ý kĩ càng hơn trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch đồng hồ dây da đơn giản nhất mà ai cũng nên biết để chiếc đồng hồ luôn trong tình trạng hoàn hảo.

Cách làm sạch đồng hồ dây da phần mặt kính

Mặt kính của đồng hồ dây da cũng tương tự như các loại đồng hồ khác. Trong quá trình sử dụng, chúng ta thường vô tình làm trầy xước, làm mờ khiến mặt kính kém đẹp hoặc trở nên khó khăn hơn trong việc xem giờ. Các vệ sinh mặt kính đồng hồ cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần một miếng vải mềm, thấm nước hoặc dung dịch vệ sinh kính lau nhẹ lên bề mặt rồi lau lại bằng khăn khô là được.

lam-sach-dong-ho-day-da1

Nếu bạn muốn rửa mặt kính dưới vòi nước hoặc sử dụng bàn chải và kem đánh răng để chà sạch các vết bẩn trên kẽ thì bạn hãy lưu ý phải đậy kín các nút chỉnh giờ của đồng hồ. Nếu không nước sẽ theo các đường hở này mà bị len vào bên trong đồng hồ gây hỏng.

Cách làm sạch đồng hồ dây da phần dây da

Dây da bản thân nó đã là một vật liệu khá nhạy cảm. Dây da thường được làm từ chất liệu tự nhiên hoặc nhân tạo, là một loại vật dụng hữu cơ nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ môi trường. Đó là lý do vì sao mà bạn cần phải cẩn thận khi đeo đồng hồ dây da dưới trời mưa, khi trời nắng quá gắt hay khi chơi thể thao, vận động mạnh ra nhiều mồ hôi.

lam-sach-dong-ho-day-da

Cách làm sạch đồng hồ dây da cũng không quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ, bột baking soda hòa với nước hoặc một chất vệ sinh/ đánh bóng dây da chuyên biệt để vệ sinh đều được. Tuy nhiên cần thử hóa chất lên một góc nhỏ của dây trước để xem chất đó có phản ứng hóa học với về mặt da hay không.

Tránh rửa dây da dưới nước hoặc tiếp xúc với nước quá lâu. Khi dây ướt thì để khô tự nhiên là tốt nhất chứ không nên sấy bằng máy sấy hay phơi dây dưới nắng gắt, dễ khiến da bị cứng lại hay gãy da.

Bên cạnh việc vệ sinh thì bạn cũng nên thường xuyên khử mùi cho dây da. Bạn có thể mua các hạt hút ẩm công nghiệp tại các cửa hàng vật liệu, hóa chất. Cho hạt hút ẩm vào một hộp kín, cho đồng hồ vào và phủ thêm một lớp hạt nữa rồi đậy lại và để qua 24 giờ là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *