Cách làm sạch dây da màu trắng cho đồng hồ như mới

Dây da đồng hồ được nhiều người ưa chuộng bởi sự trẻ trung, nhẹ nhàng mà chúng mang lại. Cùng với xu hướng thời trang của giới trẻ, nhiều loại dây da với màu sắc khác nhau được sản xuất làm hài lòng người tiêu dùng. Dây đá màu trắng là một loại dây đồng hồ như vậy, nó làm hài lòng nhiều khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đồng hồ dây da màu trắng cần chú ý cách làm sạch cũng để đồng hồ luôn sạch bóng như mới.

Đối với cách vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng

Da động vật là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm dây đeo tay. Mặc dù da rất bền chắc nhưng với các đặc tính hữu cơ của mình, nó dễ bị xỉn màu. da màu trắng càng có xu hướng hiển thị rõ bụi bẩn, dầu, oxy hóa màu vàng và trở nên ố vàng cũ kỹ. Đây chính là lúc bạn cần đến cách làm sạch dây da đồng hồ màu trắng.

day-da-mau-trang

Cũng bởi da là một chất liệu thiên nhiên nên cũng kém bền trước sự hủy hoại của các chất tẩy rửa, mỹ phẩm và cả làm sạch sai cách. Hãy cùng theo dõi làm sạch dây da đồng hồ màu trắng “Chuẩn” bên dưới để loại bỏ chất bẩn mùi hôi mà không làm da mục, sinh mùi hay giòn cứng nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị làm sạch dây da màu trắng

 Vải mềm và sạch
Giấm trắng (đừng lấy giấm nuôi nhé)
Bông gòn/băng gạc
Xà phòng tắm lỏng (có thể làm từ xà bông cục, sữa tắm, sữa rửa mặt dưỡng ẩm)

Quy trình vệ sinh đồng hồ dây da màu trắng

day-da-mau-trang1

 • Bước 1: Lấy vải mềm lau sạch bụi bẩn, mồ hôi, … cả hai mặt dây.
 • Bước 2: Trộn 1 phần giấm trắng với 3 phần nước ấm, sau đó khuấy đều.
 • Bước 3: Nhúng vải mềm sạch vào nước giấm và vắt thật ráo. Cảm thấy còn hơi ẩm là được.
 • Bước 4: Lấy miếng vải tẩm dung dịch nước giấm nhẹ nhàng chà xát toàn bộ bề mặt của dây da đồng hồ. Sử dụng một tăm bông nhúng một ít dung dịch để làm sạch khu vực mà vải lau không được.
 • Bước 5: Pha sữa tắm với một ly nước (hoặc làm tan một ít xà phòng cục) cho đến khi thấy có bọt khó vỡ là được. (Đừng pha đặc đến mức bọt tràn đầy nhé)
 • Bước 6: Nhúng một miếng vải sạch khác vào dung dịch xà phòng và vắt ráo, sau đó lau dây. Xà phòng sẽ làm sạch giấm lẫn các chất bẩn còn lại. Nếu làm sạch bằng xà phòng dưỡng ẩm sẽ giúp da mềm mịn ít bị cứng sau khi làm sạch hơn.
 • Bước 7: Lấy bông gòn, băng gạc thấm đi tất cả nước trên bề mặt dây. Sau khi lau khô triệt để hãy đặt dây trong môi trường thông thoáng, không phơi nắng/gió da đang ướt vì sẽ làm da dễ giòn, cứng.
 • Bước 8: Nếu dây không phải loại da lộn, hãy lau mặt trước bằng sáp ong, dầu khoáng (vaseline), dầu olive để dây da thêm bóng bẩy và chịu nước, chống mốc. Sử dụng vải mềm sạch phết một lớp thật mỏng sáp/dầu lau nhẹ lên mặt dây trước.

Khi vệ sinh đừng để sáp/dầu dính vào mặt da sau (đặc biệt là da lộn) vì phần da này thường rất mịn (để thấm/chịu mồ hôi mà không gây bí) nên dầu/sáp sẽ khiến da mặt dây sau trở nên nhớt, thậm chí là chóng hỏng.

Một số lưu ý khi vệ sinh đồng hồ dây da màu trắng

Da quá cũ sẽ khó làm sạch, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cho da tiếp xúc với nước, xà phòng, trong trường hợp này chỉ nên vệ sinh bằng vải làm ẩm bằng nước để lau mà thôi.

day-da-mau-trang3

Nếu là da lộn hãy dùng bàn chải mềm nhúng chút nước chải sạch chất bẩn, sử dụng gôm tẩy đi vết bẩn, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước giấm, xà phòng, …

 •  Không làm sạch da với chất tẩy trắng
 • Không để mặt đồng hồ dính nước
 •  Không nên  dùng vải cứng, bàn chải thô để làm sạch

Ngoài việc nắm và thực hiện những cách vệ sinh dây đồng hồ màu trắng, thì bạn cần phải nắm rõ một số nguyên tắc tối ưu khi sử dụng đồng hồ dây da như sau:

 • Hạn chế để dây tiếp xúc với nước nhiều, điều này sẽ làm nó nhanh mục và dẫn đến hỏng
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng gắt quá lâu, để không làm phai màu của dây đeo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *