Bạn hiểu thế nào về đồng hồ lộ cơ?

Thuộc một trong những thiết kế đắt giá nhất trong các sản phẩm đồng hồ cơ của nhiều thương hiệu. Đồng hồ lộ cơ là lựa chọn cho một chiếc đồng hồ có mức giá khá cao cấp bởi tính thẩm mỹ cao. Cùng với đó là bàn tay chế tác vô cùng khéo léo và kỹ thuật đỉnh cao để có thể tọa ra những cỗ máy thời gian tuyệt vời đến vậy. Vậy bạn hiểu thế nào về thiết kế lộ cơ của những chiếc đồng hồ?

Thế nào là đồng hồ lộ cơ?

dong-ho-co-shenhua-sh002

Đồng hồ cơ lộ máy (Automatic Skeleton) là những kiểu đồng hồ thay vì mặt số truyền thống lại được thiết kế để hé mở một phần máy hay khoe toàn bộ khung xương bên trong. Phần lộ ra này được người thợ chế tác thể hiện một cách khéo léo, tinh xảo đầy nghệ thuật. Và người sử dụng ngoài việc xem thời gian thì vẫn có thể thấy được những chuyển động nhịp nhàng, đẹp mắt của bộ máy bên trong.

Phân loại đồng hồ lộ cơ

Dựa vào thiết kế cùng như sự phức tạp mà đồng hồ cơ lộ máy xịn được chia thành 3 loại cơ bản:

dong_ho_op_-automatic_02

Đồng hồ lộ cơ open – heart (đồng hồ cơ lộ máy một phần): Chỉ lộ một khung nhỏ trên bề mặt đồng hồ (thường ở vị trí 6h hoặc 9h). Phần lộ này là bánh răng cân bằng bên trong và được xem là trái tim để hé của đồng hồ cơ.

tourbillon

Đồng hồ lộ cơ semi – skeleton (đồng hồ cơ lộ máy một phần): mang đặc điểm của đồng hồ open – heart nhưng khung cửa sổ thường được khắc họa hình lưỡi liềm hoặc chạy dọc hết đường kính đồng hồ.

dong-ho-co-lo-may-chinh-hang2

Đồng hồ lộ cơ skeleton (đồng hồ cơ lộ máy toàn phần): đây là loại đồng hồ để lộ toàn bộ phần khung xương bên trong cho người xem nhìn thấy mọi chuyển động chi tiết nhất giữa các bánh răng. Do đó, đây được coi là dạng phức tạp đòi hỏi người thợ chế tác phải có kĩ thuật tinh xảo và khả năng sáng tạo độc đáo. Bởi không chỉ cắt bỏ những phần thừa, mà người nghệ nhân còn phải chạm khắc hoa văn, gắn đá, biến khung xương máy móc đơn điệu, khô khan trở thành tác phẩm phù điêu tinh xảo.

 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ lộ cơ

Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo “có một không hai” thì việc bảo quản, giữ gìn đồng hồ cơ lộ máy xịn cũng không phải điều đơn giản, bởi đây là loại đồng hồ được thiết kế rất tinh xảo và phức tạp. Vậy nên, để đồng hồ cơ lộ máy xịn được bền lâu và luôn mới, khi đeo đồng hồ các quý ông cần lưu ý những điều sau:

dong-ho-lo-co-014

–  Tránh va đập, hoạt động mạnh bởi sẽ làm lệch các bánh răng gây hư hại và ảnh hưởng đến các bộ phận của đồng hồ.

– Thường xuyên vệ sinh mặt kính đồng hồ để bảo vệ bộ khung bên trong, tránh để bụi và nước xâm nhập vào bên trong đồng hồ.

– Tránh để đồng hồ gần những nơi có từ tính cao như tivi, điện thoại, ipad, máy tính,…

– Khi điều chỉnh ngày giờ của đồng hồ cơ lộ máy xịn, nên tránh điều chỉnh vào khoảng từ 21h đến 03h sáng và không vặn quá căng núm chỉnh bởi có thể làm đứt hoặc rối dây tóc.

Đối với những tay chơi đồng hồ thứ thiệt, những sản phẩm thuộc thiết kế lộ cơ luôn cuốn hút hơn cả. Sự uyển chuyển trong chuyển động của từng bánh răng trong một chiếc đồng hồ qua khung xương đặc sắc của chúng bạn sẽ thật sự đắm chìm vào sự kích thích. Đó là nghệ thuật, là sự phô diễn đầy tinh tế của bộ máy – linh hồn của những cỗ máy thời gian.

⤵⤵⤵ Tin tức liên quan::

Những chiếc đồng hồ titan nam hiến người ta phải mãn nhãn bởi thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Chính vì vậy, đây là nhãn hiệu hàng đầu được giới doanh nhân và những người thành đạt lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *