Bạn đã biết cách chỉnh thời gian với những chiếc đồng hồ thông dụng?

Chức năng là một trong những yếu tố để đánh giá những chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại. Chức năng đo thời gian là chức năng cơ bản của mỗi chiếc đồng hồ, ngoài ra còn có chức năng xem ngày và các chức năng khác. Tuy nhiên, đối với những ai mới sử dụng đồng hồ thì việc chỉnh thời gian những chiếc đồng hồ thông dụng vẫn còn khá lạ lẫm. Bài viết này sẽ giúp cho bạn thông thạo hơn cho việc chỉnh thời gian đồng hồ đeo tay.

Đối với đồng hồ 2 kim và 3 kim

Đối với đồng hồ 2 kim (kim giờ và kim phút) và đồng hồ 3 kim (kim giờ, kim phút và kim giây)

Cách điều chỉnh đơn giản là kéo ra 1 nấc để chỉnh thì kim phút và kim giờ sẽ quay, các bạn quay cho đến khi đến giờ thích hợp nhé!

chinh-thoi-gian-dong-ho

Đối với đồng hồ 2 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút và lịch ngày) và 3 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút, kim giây và lịch ngày)

  • Chỉnh ngày: Kéo nút ra 1 nấc vặn nhẹ (tùy đồng hồ có thể vặn lên hoặc vặn xuống) đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ thì bạn chỉ cần vặn lên và vặn xuống để chỉnh ngày và thứ (Tùy đồng hồ, các bạn cứ vặn thử để bít vặn lên là chỉnh ngày hay thứ).
  • Chỉnh giờ: Kéo thêm một nấc và vặn thì kim phút sẽ quay! Các bạn cứ quay nút vặn cho đến khi đến giờ thích hợp nhé!

chinh-thoi-gian-dong-ho3

Lưu ý  có 2 múi giờ (múi giờ Ngày và Đêm) (Vì đồng hồ thông thường chỉ hiển thị múi giờ 12). Để tránh trường hợp lịch bị chuyển qua ngày mới khi đang trong múi giờ buổi sáng, khi chỉnh thời gian chúng ta nên chỉnh lùi lại 1 ngày, ví dụ ngày chỉnh là ngày 2 Dương lịch, thứ 3 (nếu có lịch Thứ) thì chúng ta chỉnh  đồng hồ là ngày 1 và thứ 2, sau đó kéo ra thêm 1 nấc và vặn để chỉnh giờ, khi thấy lịch chuyển sang ngày mới tức đang múi giờ đêm, lúc đó bạn chỉ cần chỉnh đúng múi giờ hiện tại là được.

Đối với đồng hồ 6 kim 1 lịch

Cách điều chỉnh thời gian đồng hồ 6 kim 1 lịch dùng 3 nút chỉnh:

  • Nút giữa có 2 nấc chỉnh, nấc đầu tiên để chỉnh ngày, nấc thứ 2 để chỉnh giờ và phút – Chỉnh như đồng hồ 2 kim nhé các bạn.

chinh-thoi-gian-dong-ho1

  •  Nút trên để cho chạy/dừng (On/Off) chức năng thể thao (còn gọi là Chronograph: dùng để độ 1 khoảng thời gian như đồng hồ bấm thời gian trong điền kinh).
  • Bấm nút phía trên lần 1, kim thể thao bắt đầu chạy, bấm lần thứ 2 thì kim dừng lại. Khi đó chức năng chronograph đang đứng, thì bấm nút phía dưới cùng để đưa kim về vị trí cũ số 12 (reset lại từ đâu).

Bạn sẽ không còn phải bỡ ngỡ với việc chỉnh thời gian cho chiếc đồng hồ của mình nữa rồi. Hãy tự tin đeo chiếc đồng hồ của mình mỗi ngày và thông thạo sử dụng chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *