Bạn đã biết bí quyết để giữ đồng hồ dây da bền bỉ như mới

Sở hữu một chiếc đồng hồ dây da cho riêng mình là điều vô cùng tuyệt vời với mỗi cánh mày râu. Tuy nhiên, để cho chiếc đồng hồ dây da được mới mẻ và bền lâu bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Vậy bạn đã biết bí quyết giữ cho đồng hồ bền bỉ không?

Bí quyết sử dụng dây da bền lâu

Đặc tính của dây da đồng hồ chính là đeo càng lâu thì chúng càng mềm và ôm dáng cổ tay người đeo. Thậm chí, có một số loại dây da chất nhăn dáng cổ điển khi càng sử dụng lâu thì vẻ bề ngoài càng đẹp. Vì vậy, để chiếc đồng hồ dây da chính hãng đạt được trạng thái thiện nhất.

chon-day-dong-ho

Bạn nên tránh để đồng hồ tiếp xúc lâu với nắng, khi đó, dây da mất độ ẩm cần thiết gây ra hiện tượng giòn, dễ hư hại, tránh sử dụng trong môi trường phức tạp, những nơi có chênh lệch nhiệt độ cao hoặc những nơi ẩm thấp. Ngoài ra, đồng hồ không nên tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất hoặc các loại mỹ phẩm, nước hoa có khả năng làm hư hại đến dây da.

Bí quyết vệ sinh đồng hồ dây da

Mặc dù hết sức giữ gìn nhưng trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi những yếu tố ngoại cảnh tác động làm cũ dây da của đồng hồ. Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện vệ sinh dây da thường xuyên để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ của đồng hồ.

cach-dung-dong-ho-day-da1

Cách tốt nhất để vệ sinh dây da đồng hồ đó chính là dùng banking soda hòa với nước rồi dùng bàn chải mềm chà sạch bề mặt và các kẽ nhỏ của dây da.Ngoài ra bạn cũng có thể dùng xà phòng có tính kiềm thấp để tránh tình trạng ăn mòn, giúp đồng hồ dây da trong trạng thái luôn mới.

Bí quyết xử lý mùi hôi dây da đồng hồ

Trong quá trình sử dụng, mặc dù cẩn thận nhưng dây da vẫn sẽ có mùi hôi khó chịu. Mùi phát sinh từ mồ hôi tay, ẩm mốc hay bụi bẩn từ môi trường. Khi đó, bạn chỉ cần thả gói hút ẩm cho vào lọ kín và đặt đồng hồ lên trên. Để 1 ngày hoặc lâu hơn để có thể khử mùi một cách triệt để. Bạn nên vệ sinh cho dây da và để khô trước khi tiến hành khử mùi

Có nhiều người khử mùi cho dây da bằng cách dùng máy sấy hoặc phơi nắng. Cách này có thể làm bay mùi nhanh chóng nhưng đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ cho dây da đáng kể. Nhiệt lượng của nguồn nhiệt sẽ phá vỡ cấu trúc da, khiến bề mặt da bị co, vênh méo hoặc làm da giòn cứng lại.

Bí quyết làm mới đồng hồ dây da

cach-dung-dong-ho-day-da2

Sau khi vệ sinh và khử mùi xong, bạn có thể sử dụng xi đánh giày tương ứng với màu dây da để làm mới. Sau đó dùng vải nhung để đánh bóng. Khi đó chiếc dây da đồng hồ của bạn sẽ được phục hồi lại vẻ sáng bóng như lúc đầu.

Với những kinh nghiệm, bí quyết trên đây bạn sẽ luôn sở hữu cho mình những chiếc đồng hồ như mới. Hãy tự tin thể hiện cá tính của mình với những mẫu đồng hồ dây da yêu thích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *