4 bước chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đơn giản

Thời gian gần đây, nhu cầu chụp ảnh sản phẩm đang ngày càng tăng cao với sức cạnh tranh khốc liệt và mức độ da dạng của thị hiếu khách hàng. Do đó, đòi hỏi người chụp ảnh sản phẩm phải có kĩ thuật tốt để có thể tiếp cận người mua.

Vậy làm sao để có những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp? Để giải đáp cho thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua 4 bước chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đơn giản dưới đây.

Thứ nhất, chọn góc chụp

Đây là yếu tố đầu tiên cần có khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, lúc này người chụp cần chọn một hướng phù hợp bằng cách chú ý quan sát từng ngóc ngách của bối cảnh đó để tìm một nơi ưng ý để dựng phông nền chụp.

Tốt nhất, bạn nên chọn một bối cảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm có đầy đủ điều kiện ánh sáng lí tưởng. Nên chọn ghi hình ở nơi gần cửa sổ hoặc nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên và không đặt máy bị ngược sáng để có những bức ảnh rõ nét nhất.

Thứ hai, cân nhắc phông nền chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Bên cạnh đia chỉ chụp và góc chụp thì chuẩn bị phông nền phù hợp cũng rất quan trọng để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn một tấm vải trắng hoặc có thể là một tờ giấy trắng khổ lớn như A0 hoặc A1 tùy thuộc vào sản phẩm chụp.

Thứ ba, setup dụng cụ chụp ảnh

Trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thì bạn cần chuẩn bị dụng cụ như:

Chọn máy ảnh DSLR: Loại máy ảnh này sẽ giúp bạn dễ dàng tác nghiệp và cho ra chất lượng ảnh tốt nhất. Trường hợp nếu bạn không có DSLR thì có thể dùng máy Point n’ Shot có kèm chức năng chỉnh tay “manual” cũng có thể chụp tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi chụp phải sạc đầy pin để tránh hết pin trong quá trình sử dụng.

Lens chụp ảnh: Lens dùng phổ biến thường có tiêu cự từ 50mm trở lên, nhưng nếu chụp không gian nhỏ như các shop thời trang hay cửa hiệu nhỏ thì ống kính 50mm sẽ không phù hợp.

Thứ tư, chỉnh sửa hình ảnh

Đây là bước quan trọng không thể thiếu mà bạn cần chú ý sau khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Lúc này bạn nên upload ảnh sau khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm vào máy tính để xem cho rõ nét. Bởi đôi khi xem hỉnh ảnh ở máy kích cỡ nhỏ làm cho ảnh không được toàn cảnh.

Bên cạnh đó, khi chỉnh sửa ảnh thì bạn nên dùng phần mềm photoshop – đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là không làm giảm kích thước của ảnh sau khi xuất ra. Bên cạnh đó, để tăng tính chuyên nghiệp thì bạn nên thêm logo hay tên thương hiệu lên ảnh sản phẩm.

Với những thông tin được cung cấp trên đây thì hy vọng bạn sẽ biết cách chụp ảnh sản phẩm đơn giản mà đẹp nhất.

Xem thêm tại: http://www.kienthuctinhyeu.com/?p=28061

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *