Trò chuyện với phó giám đốc công ty phát triển nhà ở quận ba đình hà nội

Để bổ sung cho kiến trúc đã học, tôi xin giám đốc cho xuống cơ sở làm đội trưởng thi công rồi đội trưởng sản xuất. Từ thực tế ở các công trình xây dựng, tôi đã học hỏi được rất nhiều. Tháng 3 năm 1997, tôi được Công ty điều về làm trưởng phòng kế hoạch, đến tháng 2 năm 1999 được Ủy ban nhân dân quận Ba Đình bổ nhiệm làm phó giám đốc Công ty.
Phóng viên: Xin chị cho biết suy nghĩ của chị khi tham gia xây dựng các ngôi nhà tình nghĩa, tình thương?
Trả lời: Do xuất thân từ một gia đình nghèo nên khi được quận Ba Đình giao cho nhiệm vụ đi khảo sát thực tế để lên kế hoạch xây dựng, tôi thực sự xúc động tận mắt chứng kiến cuộc sống khó khăn của những gia đình có công với nước, những gia đình khó khăn, còn khó khăn hơn cả cuộc sống của gia đình tôi trước đây. Vì vậy, việc xây nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngoài mục đích chính trị, tôi thấy mình cần có sự chia sẻ với những gia đình này. Vì vậy tôi đã động viên anh em làm việc với năng suất, chất lượng cao nhất để mọi gia đình sớm có nhà ở.
Phóng viên: Có một người vợ theo đuổi và say mê nghề xây dựng như chị thật hiếm. Nhưng, ông xã có phản đối không?
Trả lời: Chồng tôi rất tốt. Anh ấy luôn tôn trọng nghề nghiệp của tôi. Song muốn được chồng ủng hộ, tôi cũng phải lo làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ trong gia đình. Tôi có thai cháu thứ hai trong lúc Công ty đang thi công một loạt công trình ở An Dương, Nghĩa Dũng, Thành Công, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá… Vì vậy, sắp đến ngày sinh mà tôi vẫn không dám nghỉ. Tôi chuẩn bị sẵn cho mình một ít đường sữa, quần áo, tã lót cho con, phòng khi có triệu chứng trở dạ là vào ngay bệnh viện. Trong cuộc sống gia đình cũng vậy. Có phải người nào cũng có sở thích giống nhau đâu. Mặc dù thế, tôi vẫn lo cho chồng con chu đáo để anh ấy và các cháu không chê vào đâu được. Có như vậy bố con anh ấy mới tạo điều kiện cho tôi công tác tốt được.
Phóng viên: Xin chị cho biết suy nghĩ khi bước vào thế kỷ 21?
Trả lời: Là công ty Xây dựng và phát triển nhà ở, tôi mong sao sang năm mới, thế kỷ mới, chúng tôi sẽ được xây dựng nhiều công trình lớn hơn, to đẹp hơn. Mọi gia đình Hà Nội, nhà nào cũng được sống trong những căn hộ khang trang, tiện nghi đầy đủ hơn.
Phóng viên: Xin cảm ơn chị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *