Tìm hiểu viral video là gì và ứng dụng thực tế

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Internet thì chắc hẳn bạn không lạ lẫm gì với những video có tựa đề như top video hot nhất trong tuần, video clip hot nhất trong tháng… Liệu bạn có thắc mắc rằng những video đó có được dàn dựng hay không? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là không ít những video đó mang mục đích quảng cáo thương hiệu – chính xác là quảng cáo bằng viral video. Vậy viral video là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 
Thế nào là viral video? 
Trước tiên để trả lời cho câu hỏi viral video là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin căn bản để bước đầu có thể hiểu về khái niệm nay. Viral ở đây được định nghĩa dựa trên nguyên tắc lan truyền thông tin, bạn có thể hiểu chúng đơn giản tương tự như việc làn truyền virut với tốc độ nhanh chóng cấp số nhân. Do tính chất của viral video được chia sẻ trên mạng với tốc độ nhanh bất ngờ, lượt tiếp cận và truy cập tăng mạnh và thậm chí có thể nói chúng còn nhận được phản hồi tích cực từ phía người xem nên được đánh giá là một xu thế marketing hiệu quả và mới nhất trong xu hướng hiện nay.
Vậy thế là một viral video với mục đích marketing thành công. Yêu cầu cơ bản đó chính là phải thu hút được lượt xem với số lượng lớn trên các trang mạng xã hội, phương tiện thông tin online. Hơn nữa, trong video phải gửi gắm chuẩn xác và tinh tế thông điệp và ý nghĩa mà thương hiệu muốn gửi gắm. Mà muốn đạt được điều ấy thì dĩ nhiên phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng bước, đặc biệt là khâu kịch bản và dàn dựng. Có thể nói đây chính là 3 yếu tố căn bản quyết định chất lượng của video. Hi vọng với một số chia sẻ nho nhỏ có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về viral video cũng như ứng dụng thực tế của chúng.
 
Phân biệt viral video và TVC quảng cáo
Một quy trình để sản xuất viral video không có nhiều điểm khác biệt so với việc sản xuất TVC quảng cao, tuy nhiên điểm duy nhất khác biệt đó chính là không có rào cản bắt buộc về thời lượng. Hơn nữa, việc sản xuất viral video cũng có nguồn tư liệu phong phú hơn, đa dạng hơn nên có khi chúng còn gây được “ hiệu ứng đám đông” tích cực hơn rất nhiều. 
Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải nhìn nhận và phân biệt việc sản xuất viral video khác với việc sản xuất và làm phim ngắn hay các sitcom, mặc dù hình thức, tư tưởng hay mục đích tiếp cận người xem là có sự tương đồng. Và dĩ nhiên không phải bất cứ video viral nào cũng mang lại hiệu quả thương mại và marketing tốt cho giá trị của sản phẩm hay thương hiệu.
 
Xem thêm: 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *