Tìm hiểu về gốm bát tràng hà nội

Gốm sứ là loại quà tặng cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay. Trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu gốm sứ khác nhau, trong đó nổi tiếng về nguồn gốc cũng như thời gian lâu dài của sản phẩm này phải kể tới gốm sứ Bát Tràng. Bài viết hôm nay chúng tôi mang tới cho bạn đọc một số thông tin về Gốm bát tràng hà nội nức danh nhiều năm qua. 

Thương hiệu nổi tiếng:
Gốm bát tràng hà nội hiện nay vẫn đang được sản xuất tại làng nghề Bát Tràng ven sông ở ngoại thành Hà Nội. Làng nghề này tồn tại rất nhiều đời, và hiện nay thương hiệu này vẫn không ngừng phát triển. Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà rất nhiều du khách nước ngoài cũng biết tới sản phẩm này giống như một nét đẹp về văn hóa của người dân Việt Nam.
Những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ngày nay đã có khá nhiều cơ sở khác nhau trên khắp các tỉnh thành. Rất nhiều các cửa hàng chuyên buôn bán loại gốm Bát Tràng chính hiệu. Điều này mang tới một thị trường tiêu thụ vô cùng lớn cho mọi người.
Để gây dựng được một thương hiệu nổi tiếng về cả mặt hình thức lẫn chất lượng sản phẩm như hiện nay, gốm Bát Tràng đã trải qua biết bao gian nan, thử thách khó khăn của thị trường. Tuy vậy với sự bền bỉ và khéo léo của những người nghệ nhân thì gốm Bát Tràng luôn đẹp và tuyệt vời như ngày đầu tiên của chúng.
Người ta chọn đồ gốm sứ Bát Tràng để sử dụng trong chính các hoạt động sinh hoạt của mình. Ngoài ra gốm Bát Tràng còn có công dụng rất lớn trong việc trang trí không gian nhà cửa, không gian các khu vực khác nhau. Gốm Bát Tràng còn được thể hiện trong các hình ảnh nghệ thuật như các bức tranh gốm ốp trên tường, hay các viên gạch ốp đủ hình dạng, đủ màu sắc.

Kiểm tra gốm tốt:
Sự xuất hiện của các loại hàng nhái khiến cho người mua khó lòng chọn lựa sản phẩm hơn. Tuy nhiên nếu người mua biết cách kiểm tra chất lượng sản phẩm thì vẫn sẽ lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.
Sản phẩm gốm Bát Tràng sẽ có những hoa văn họa tiết vô cùng thanh thoát và tỉ mỉ. Bởi chúng được làm ra từ người nghệ nhân vô cùng tài hoa và khéo léo. Không chỉ đẹp bên ngoài, sản phẩm gốm Bát Tràng cũng vô cùng chắc tay và có độ bền lớn. Chúng phải ở trong lò nung hơn 1000 độ C để có mặt trên thị trường và tới tay người tiêu dùng.
Ngoài ra người mua có thể gõ vào bề mặt của sản phẩm. Những sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng sẽ có những tiếng kêu rất đanh và rõ nét. 
Dưới đây là một số mẹo nho nhỏ, mong rằng sẽ giúp ích cho người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *