Thông tin các môn học trong ngành kế toán

Có lẽ rằng việc lựa chọn chuyên ngành học cho mình trong tương lai là việc khó nhất và gây đau đầu nhất cho các em học sinh đặc biệt là các bậc phụ huynh. Khi lựa chọn bất kỳ một ngành học nào ai cũng băn khoăn rằng không biết mình sẽ học chuyên ngành này ở trường nào mình học những gì và ra trường mình sẽ làm gì? 
Tuy nhiên bất kỳ ngành học nào cũng đều có những khó khăn và cơ hội và những thách thức lớn, ngành kế toán kiểm toán cũng như vậy. Để giúp các bạn có một cái nhìn bao quát hơn về ngành kế toán đang được các bạn trẻ vô cùng quan tâm săn đón trong những năm gần đây, bài viết của chúng tôi hôm nay xin chia sẻ giới thiệu với các bạn một số các môn học trong ngành kế toán trong chương trình đào tạo hệ đại học.
Chắc hẳn trước khi bước vào đầu năm học mới các cử nhân kế toán ai cũng không bắt rằng không biết mình sẽ học được những gì từ các môn học trong ngành kế toán? Những năm đầu tiên các bạn sinh viên sẽ được học các môn đại cương ví dụ như triết học chủ nghĩa Mác-Lênin đường lối cách mạng đảng Cộng sản Việt Nam tư tưởng Hồ Chí Minh… Đây là những môn học bắt buộc mà tất cả những trường đại học nào cũng phải đâu tại nhầm số các sinh viên định hướng được con đường phát triển của đất nước đồng thời qua những môn học này nhằm giáo dục đạo đức và rèn luyện lối sống cho sinh viên. 
Không chỉ vậy sinh viên còn được học các môn học trong ngành kế toán với những dụng kiến thức chuyên ngành ví dụ như nguyên lý kế toán kinh tế lượng luật kế toán kinh tế vĩ mô thuế đồng thời các bạn còn được học những kỹ năng thao tác nghiệp vụ cơ bản để phục vụ cho công việc tương lai của các bạn. 
Không chỉ được học các môn học trong ngành kế toán tương đương mà cử nhân chuyên ngành kế toán còn được học tập và làm việc trong một môi trường vô cùng hiện đại với cơ sở vật chất kĩ thuật tiến bộ cùng với đội ngũ giảng viên giảng dạy kinh nghiệm khả năng truyền thụ tốt các bạn vừa được học kiến thức lý thuyết vừa được học thực hành nhằm đảm bảo tối đa đầu ra cho các sinh viên.
Hiện nay nền kinh tế của Việt Nam đang vô cùng phát triển hàng loạt những doanh nghiệp công ty tư nhân đã ra đời chính vì vậy mà nguồn nhân lực trong ngành kế toán đang thiếu hụt nhiều. Do vậy nếu có niềm đam mê đối với lĩnh vực kế toán các bạn hãy mạnh dạn theo đuổi ngành kế toán để thoả mãn cho đam mê của mình nhé. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *