Sử dụng tinh dầu tràm úc – nên hay không?

Tinh dầu tràm trà vốn có rất nhiều công dụng đã được nghiên cứu và thử nghiệm cũng như nhận thấy được các tác dụng khi được chính người tiêu dùng sử dụng và phản hồi do vậy được rất nhiều người tìm mua cho nhu cầu dùng. Hiện nay, tại Úc có tới khoảng 250 loại tràm trà và chúng chính là nguyên liệu chính cho việc sản xuất các sản phẩm tinh dầu tràm úc mà mọi người vẫn đang sử dụng. hãy để chúng tôi mang tới bạn đọc các thông tin chi tiết về sản phẩm và vấn đề sử dụng nó qua bài viết dưới đây nhé.
Thực trạng điều chế tinh dầu tràm trà tại Úc
Trong vài năm trở lại đây tinh dầu tràm trà của úc ngày càng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến và có nhu cầu sử dụng. Vốn được trồng phổ biến tại quốc gia này nên tuổi đời của một số dạng cây là khá cao. Thông thường sau khi được nuôi trồng đạt một thời gian phù hợp là khoảng 2 năm hoặc hơn thì các loại cây tràm trà sẽ cho thu hoạch. Cách thức người ta thu hoạch loại cây này khá thú vị đó là chặt thân cây ở vị trí sát đất, đồng nghĩa với việc chỉ để lại khoảng chừng 1cm cây trên mặt đất là được. Hằng năm người ta đều thu hoạch cây ở hình thức này nên có lẽ các cây tràm được trồng và thu hoạch lâu năm sẽ có được bộ rễ tương đối ấn tượng. Thời gian thu hoạch hàng năm khá linh hoạt nhưng chủ yếu là vào thời điểm mà cây tràm có được tỉ lệ tinh dầu cao nhất. 
Cách thức điều chế
Sau khi thu hoạch được các cây tràm trà thì người ta bắt đầu tiến hành chưng cất để điều chế tinh dầu tràm úc và cung cấp cho người có nhu cầu sử dụng. Phương pháp thường được ứng dụng là lôi cuốn hơi nước. Để có thể áp dụng phương pháp này người ta sử dụng một dây chuyền hiện đại có tính hợp lý cao nhằm tối ưu hóa những gì mà sản phẩm có thể cung cấp. Thời gian để chưng cất cho mỗi mẻ tinh dầu dù có nhiều nguyên liệu đến mấy cũng chỉ khoảng 2-3 giờ. Hỗn hợp được sử dụng để chưng cất là cành, lá và thân tràm tươi. Hàm lượng tinh dầu tràm được chưng cất sau quá trình này thường chỉ ở mức 1% hoặc hơn một chút. Hiện nay, sản phẩm này cũng được nuôi trồng và điều chế tại nước ta song còn nhiều yếu tố thủ công khiến cho chất lượng thu được chưa cao do vậy mọi người đôi khi vẫn lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu từ úc mặc dù giá thành của chúng có nhỉnh hơn so với giá trinh dầu tràm trà được điều chế trong nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *