Những yêu cầu căn bản

Để được xem xét cho nghề người mẫu vóc dáng to lớn.
Một cô gái cần phải ít nhất có kích thước 14 nhưng khuôn mặt không được phúng phính. Điệu bộ thì cực kỳ quan trọng. Những người mẫu sẽ không thành công khi làm người mẫu quá khổ nếu họ liên tục mong muốn mình mảnh mai.
Ngoại hình : Một khuôn mặt lôi cuốn, làn da không tì vết, mái tóc khỏe mạnh và hàm răng tốt. Thông thường có những tố chất tương tự với một người mẫu thời trang với khổ người khác thường.
Kích thước: Những người mẫu quá khổ bắt đầu ở kích thước 14 và tiếp tục tăng lên đến kích thước 22. Kích thước thường được yêu cầu nhất là 16-18. Trọng lượng thân thể họ phải được phân bố đều.
Chiều cao : Những người mẫu quá khổ cần phải có chiều cao để tải được trọng lượng. Những yêu cầu là 1,68m trở lên.
Tuổi đời : 18-45. Khối lượng công việc nhiều dành cho tuổi 18-30.
Người mẫu mảnh dẻ, nhỏ nhắn
Từ khi có sự thành công của Kate Moss – người đứng chân trần chỉ cao có 1,65m – những giới hạn chiều cao cho nghè người mẫu thời trang cao cấp đã trở nên ít khắt khe. Ngày nay, ngay cả những nhà thiết kế quốc tế, những người có truyền thống sử dụng những người mẫu cao, yểu điệu với chiều cao 1,73m trở lên, cũng đang gửi binh đoàn thấp người lên bục diễn. Sự kiện hai người mẫu thiếu niên Lonnke Engel và Devon, cả hai đều có chiều cao 1,65m là hai ví dụ điển hình về người mẫu thời trang cao cấp thấp người đã gây được nhiều chú ý. Tuy nhiên, phải thấy rằng những người mẫu thời trang chiều cao dưới 1,70m là những tạo vật hiếm thấy, người đó phải đẹp gây sửng sốt cho mọi người, khiến họ có thể cạnh tranh được với các đối thủ cao hơn của họ. Con số ngày càng tăng các công ty thời trang đang bắt đầu công nhận rằng một phụ nữ trung bình thì gần với chiều cao 1,60m, chứ không phải những tỉ lệ của siêu người mẫu 1,8m. Và nhờ vào những nhà thiết kế như Calvin Klein, Donna Karan, Anne Klein và Liz Claiborne, những phụ nữ nhỏ nhắn giờ đây có thể mua quần áo may sẵn, hơn là chịu tốn kém để có những bộ quần áo đo cắt riêng hay được sửa lại. Việc tung ra loạt thời trang người nhỏ nhắn đã mở ra một thị trường – mặc dù vẫn còn là một thị trường hạn chế – cho những người mẫu nhỏ nhắn có chiều cao 1,55m trở lên. Bạn có thể bằng Kate Moss về chiều cao, nhưng nếu bạn được ký hợp đồng với một bộ phận người mẫu nhỏ nhắn của một hãng thì đừng bao giờ mong đợi được phân vai cho các công việc người mẫu thời trang cao cấp được dành cho các cô gái trên sân khấu chính. Công việc thời trang trong loại hình người mẫu nhỏ nhắn còn lâu mới thành dòng chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *