Những điều có thể bạn chưa nghe về rượu vang ngọt Ý

Trên thế giới có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng từ lâu đời với những loại vang ngon tuyệt vời được giới chuyên gia về vang trên thế giới luôn kể tên khi muốn nhắc tới các loại vang ngon như rượu vang Pháp, rượu vang Tây Ban Nha, rượu vang Chi Lê,… và rượu vang ngọt Ý là loại rượu vang luôn mang cho người ta những cảm xúc thật đặc biệt mà khó có thể mô tả được thành lời. Nói đến đây chắc bạn đang thắc mắc rằng rượu vang ngọt ý có gì thú vị?
Có tới hơn 500 loại rượu vang Ý được biết đến
Thật vậy, tại Ý có tơi hơn 500 loại rượu vang đã được định danh một cách chính thức. Đi đến bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều những vùng trồng nho,  và các hầm dùng để ủ rượu đang hoạt động. Đây cũng là lý do giải thích cho bạn biết tại sao nước Ý được xem là quốc gia tiêu thụ rượu vang hàng đầu thế giới.
Tại Ý cũng tồn tại tới 350 giống nho được sử dụng để ủ rượu
Để có thể tạo ra được hơn 500 loại rượu vang thì tại ý 350 giống nho đã được sử dụng. Phần lớn những giống nho để ủ rượu này đều được người Ý trồng theo vùng, khu vực dược khoanh vùng một cách riêng biệt. Theo thống kê chính thức trong thời điểm hiện nay, nước Ý đã và đang ghi nhận 20 vùng trồng nho với rất nhiều giống nho đặc trưng độc đáo.
Cùng với những cách phân loại các loại rượu vang Ý theo giống nho và theo vùng trồng, thì việc phân loại rượu vang còn được xác định dựa theo các loại vang được sử dụng giống nho chính và các loại vang sử dụng giống nho pha nữa. Đối với các loại vang nho sử dụng giống nho chính, thì chúng thường được đặt tên theo các giống nho gốc. Ngược lại, khi rượu vang sử dụng các giống nho pha thì nó sẽ được gọi tên dựa theo màu sắc của rượu.
Các dòng rượu vang Ý được ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới
Rượu vang đỏ Ý
Khi nhắc tới vang đỏ Y người ta không thể không nhắc tới những cái tên như: vang F Negroamaro, vang Vindoro Negroamaro có xuất xứ Puglia, rượu vang đỏ Armentino tại vùng Salento… đây chính là những dòng vang đỏ Ý được nhiều người ưa chuộng nhất trên thế giới vì nó không chỉ phù hợp trong nhiều bữa tiệc, nhiều hoàn cảnh sử dụng, nhưng loại vang đỏ Ý này còn được chứng minh có giá trị tuyệt vời đối với sức khoẻ, sắc đẹp.
Rượu vang bịch Ý
Bên cạnh rượu vang đỏ, thì các loại rượu vang bịch Ý cũng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn và nhắc đến. Trong số đó, chúng ta cũng không thể không nhắc tới những mẫu vang bịch đã được tìm mua nhiều nhất đó chính là vang bịch có dạng ống tròn hoặc vang bịch có hìnhvuông, vang bịch Ý chát, vang bịch Ý ngọt…

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại các đường dẫn sau:
http://vangchat.com/blogs/news/tim-hieu-ve-ruou-vang-uc-phan-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *