Những cách chữa ngạt mũi cho trẻ hiệu quả

Vào những ngày thời tiết giao mùa vi khuẩn gây bệnh càng dễ dàng lây lan cho con người đặc biệt là trẻ em, trẻ sơ sinh vì chúng có sức đề kháng kém mà lại không thể dùng nhiều loại thuốc tây y để dùng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sau này của trẻ, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số  mẹo dân gian để chữa ngạt mũi cho bé an toàn mà hiệu quả.
 
Phương pháp xông hơi
Hơi nước là một trong những biện pháp cực kỳ tốt mà lại an toàn cho trẻ để khắc phục được bệnh ngạt mũi ngày giao mùa cho trẻ. Khi được tiếp xúc với hơi nước sẽ làm loãng đờm trong mũi bé giúp mũi bé được thông thoáng và khiến bé được dễ thở hơn. Bạn có thể thực hiện bằng cách cho thêm một ít muối trắng vào chậu nước nóng rồi bế bé cho bé hít hơi nước nóng được bốc lên đó sễ giúp cho họng và mũi của bé được sạch sẽ và thông đờm.
 
Phương pháp dùng muối sinh lý
Nước muối sinh lý là một dạng thuốc phổ biến hiện nay được nhiều bà mẹ lựa chọn làm cách chữa ngạt mũi cho trẻ vì độ an toàn cho và hiệu quả. Mẹ có thể mua ở các cửa hàng thuốc dạng muối sinh lý hoặc tự chuẩn bị cho bé ở tại nhà. Khi nhỏ thuốc cho trẻ các mẹ cần lưu ý chỉ nhỏ mỗi bên một giọt là đủ sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho mũi của bé từ hai phía để cho nước mũi và đờm của trẻ được tan ra giúp trẻ dễ thở hơn.
 
Phương pháp sử dụng dụng cụ hút mũi
Đây là một cách chữa ngạt mũi cho trẻ cũng được nhiều các bà mẹ lựa chọn vì độ hiệu quả nhanh chóng của nó, giúp cho trẻ nhanh chóng dễ thở, thông mũi không khiến trẻ bị khó chịu lâu. Mẹ có thể mua dụng cụ hút mũi dạng ống hoặc loại có 2 vòi thông nhau sau đó sử dụng thêm nước nhỏ mũi sinh lý giúp làm mềm dịch nhầy trong mũi của con trước khi hút tại các cửa hàng thuốc hoặc là mẹ tự pha ở nhà theo tỉ lệ được pha sẵn. Tuy nhiên với phương pháp này mẹ chỉ được làm cho con không quá 2-3 lần trong ngày vì nếu làm quá sẽ kích thích nên mạc mũi của bé.
 
Một số lưy ý cho các mẹ
Ngạt mũi sẽ khiến cho bé phải hít thở qua miệng khiến gây mất nước cho cơ thể của bé vậy nên mẹ nên cho bé ăn nhiều thực phẩm có nhiều nước và hoa quả. Giúp bé thư giãn và giữ ấm cơ thể của bé khi trời vào mùa thay đổi thời tiết. Nếu như có biện pháp kể trên không hiểu quả mẹ nên cho các bé đi khám ngay để bác sĩ kê thuốc chữa tránh tình trạng bệnh trở nặng.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *