Nguyên nhân không có nhiều cửa hàng sửa MacBook hà nội?

Ngày sau khi Apple ra đời dòng laptop đình đám với tên gọi: Macbook đã khiến người tiêu dùng xôn xao, với quá nhiều tính năng nổi bật mà dòng macbook đang ngày càng được săn đón hơn ở trên thị trường.
Các dòng laptop phổ biến có thể đẽ dàng tìm đến những trung tâm bảo hành hay các cửa hàng sửa chữa laptop khi chúng gặp trục trặc gì đó, nhưng dối với t những người sử dụng MacBook thì đang hoang mang vì hiện nay tại Hà Nội có quá ít nơi sửa chữa macbook, nếu có thì cũng hạn chế mà không phải trung tâm nào cũng nhận sửa macbook hà nội cho các bạn.  Vậy thì nguyên nhân tại sao lại có  quá ít địa chỉ sửa macbook hà nội, chúng hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân nhé.
Apple là một thương hiệu đình đám và nổi tiếng thế giới, do vậy mà để thiết kế ra một chiếc MacBook, các nhà nghiên cứu của họ đã tìm kiểu thật tỉ mỉ và kĩ lưỡng, họ đã sử dụng linh kiện với mật độ dày đặc ở bên trong một chiếc laptop mà vẫn đảm bảo thân máy siêu mỏng mảnh, cùng độ bền chắc cao. 
Một trong những người tham gia công đoạn sản xuất MacBook đã chia sẻ rằng họ đã sử dụng rất nhiều loại thiết bị độc quyền kết hợp với những loại keo dán chuyên dụng nhằm cố định các linh kiện ở trong máy. Chính vì điều này mà việc tháo gỡ MacBook và tiến hành xâm nhập vào bên trong máy là vô cùng khó khăn. Chỉ những chuyên gia của Apple mới có khả năng.
Việc sửa MacBook chỉ bất cẩn một chút cũng có thể khiến lap bị hỏng hóc, cong vênh thậm chí là gãy vỡ. Hoặc đơn giản chỉ là rơi mất một con ốc vít thì cũng rất khó để có thể tìm lại được một loại ốc thay thế. Có nhu cầu sửa macbook thì đa phần chúng ta đều liên hệ với những cửa hàng sửa chữa MacBook hà nội chính hãng nhưng chi phí sửa chữa macbook lại không hề nhỏ.
Ngoài ra những linh kiện ở bên trong MacBook rất phức tạp và tinh vi, phải những người có chuyên môn cao mới có thể giải quyết được, mà vẫn mất một khoảng thời gian dài. Do vậy đây là những lý do lớn khiến cho việc sửa chữa MacBook hà nội trở nên khó khăn hơn.
Đặc biệt là khi sửa MacBook, giá cả linh kiện thay thế rất cao, vid hàng chính hãng sản xuất Apple có riêng những sản phẩm linh kiện được chế tạo rất nghiêm ngặt, do vậy chỉ cần thay thế màn hình MacBook thôi, chúng ta cũng phải chi đến khoảng 9.500.000 – 10.000.000 đồng, đây là một số tiền không hề nhỏ đối với mỗi người.
Thực tế cho thấy rằng hiện nay số người dùng MacBook ngày càng nhiều tuy nhiên để so sánh với các dòng máy phổ thông thì MacBook vẫn còn khá ít chính bởi vậy mà các cửa hàng thương chúc các dòng máy truyền thống hơn. 
Trên đây là những lý do mà việc sửa MacBook trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ có ngày càng nhiều những trung tâm sửa MacBook đáng tin cậy trên thị trường. 
Xem thêm tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *