Nguồn gốc và ý nghĩa của mặt đá phật bà quan âm

Dây chuyền là món đồ trang sức rất được mọi người ưa chuộng, trong số các mặt dây chuyền được lựa chọn nhiều nhất hiện nay chúng ta phải kể đến mặt đá phật bà quan âm. Vậy sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các mặt dây chuyền đá mang hình tượng của phật bà quan âm nhé!
Nguồn gốc tượng Phật Bà Quan Âm
Phật Bà Quan Âm hay Quan Âm Bồ Tát là một hình tượng có ý nghĩa thiêng liêng trong Phật giáo, là người có thần lực cao chỉ sau Phật Tổ. Trong quan niệm của người Việt ta từ xưa tới nay thì Phật Bà Quan Âm chính là người đi giáo hóa, là người phổ độ chúng sanh trong khắp thiên hạ.
Trong các sách kinh phật có ghi chép lại, trong cuộc đời Phật Bà Quan Âm đã phải trải qua muôn vàn bể khổ trước khi tu thành chính quả. Vì thế Người rất hiểu nỗi khổ của nhân gian, và ước nguyên của Người là được đi khắp nhân gian để phù hộ, độ trì cho mọi người thoát khỏi cảnh bi ai, soi đường chỉ lối cho họ vượt qua mọi kiếp nạn cuộc đời. 
Quan Âm Bồ Tát có nhiều hiện thân khác nhau, thế nhưng chúng ta thường thấy nhất đó là hình ảnh của một người phụ nữ hiền từ. Bởi lẽ xưa nay người phụ nữ vẫn luôn giàu đức hy sinh, vị tha, bác ác, là người có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, họ là người bà, người mẹ, những người là điểm tựa cho chúng ta vượt qua những khó khăn, trắc trở, sai lầm trong cuộc sống. 
Hình tượng Phật Bà Quan Âm thường được tạc dưới hình tượng phật bà đứng hoặc ngồi trên đài sen, trên tay cầm bình nước cam lộ, tay trái cầm nhánh dương liễu mềm. Phạt Bà Quan Âm sẽ dùng cành dương liễu ấy để giải nước xuống nhân gian như một cách hóa giải những khổ đau mà chúng sanh phải gánh chịu.
Ý nghĩa của mặt đá phật bà quan âm
Người Việt Nam ta rất ưa chuộng các loại dây chuyền có mặt dây mang hình tượng Phật Bà Quan Âm. Những mặt đá này được trạm trổ, chế tác cực kỳ khéo léo và tỉ mỉ, tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất để có thể toát lên được nét mặt nhân hậu, từ bi, thanh thoát, thánh thiến của vị Phật Bà Quan Âm. Người ta thường sử dụng những loại đá quý hiếm như đá thạch anh, đá ngọc cẩm thạch, … để chế tác các sản phẩm mặt dây chuyền như vậy.
Một dây chuyền mang theo mặt đá phật bà quan âm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đó sẽ là vật phẩm linh thiêng xua đi những đau khổ trong cuộc đời, mang đến sự bình an, sự che chở cho chúng ta trong cuộc sống. Vì thế người đeo dây chuyền có mặt đá mang hình tượng Phật Bà Quan Âm thường cảm thấy rất bình yên, tâm tính rấ dịu dàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *