Một số các dòng xe ô tô tải phổ biến hiện nay

Với sự phát triển vượt trội của mạng lưới giao thông vận tải nh ngày hôm nay, những dòng xe tải là không thể thiếu để duy trì sự lưu thông. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có những dòng xe tải phổ biến nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về một số dòng xe ô tô tải phổ biến và phụ tùng chính hãng hiện nay trên thị trường Việt Nam. 

Một số dòng xe tải phổ biến 
Chủ yếu trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam thường căn cứ vào xuất xứ để phân biệt xe ô tô tải. Những dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau thì sẽ mang những đặc điểm khác nhau.
Đầu tiên, với các hãng xe tải đến từ Trung Quốc. Một số những thương hiệu xe tải nổi bật đến từ Trung Quốc chính là Dongfeng, Howo, Jac hay FAW và Sinotruck. Một ưu điểm nổi bật của các dòng xe tải đến từ Trung Quốc chính là giá thành rẻ bất ngờ. Chúng chỉ có giá bằng khoảng 2/3 các loại xe tải đến từ những nước khác như là Hàn Quốc. 
Tiếp theo, cũng khá phổ biến đối với khách hàng Việt Nam chính là các hãng xe đến từ Nhật Bản. Những thương hiệu như là Isuzu, Mitsubishi hay Suzuki đều đã làm nên thương hiệu của các loại xe tải đến từ Nhật Bản. Ưu điểm nổi bật nhất của những loại xe này chính là có hệ thống động cơ và máy móc bền bỉ, có thể tiết kiệm nhiên liệu cũng như có thể phù hợp với nhiều loại địa hình khi di chuyển. 
Bên cạnh 2 dòng xe nổi bật trên cũng có thể kể đến các sản phẩm xe đến từ Hàn Quốc và một số các dòng xe được sản xuất theo công nghệ nước ngoài nhưng lại được lắp ráp tại Việt Nam. Sự đa dạng trong kích thước, mẫu mã, giá cả chính là ưu điểm của các dòng xe này. 

Một số thông tin về các sản phẩm phụ tùng ô tô hiện nay 
Do số lượng ô tô ngày một tăng lên mạnh mẽ nên các linh kiện hay các phụ tùng ô tô cũng rất được nhiều người tìm hiểu. Tuy phần lớn các dòng xe đều ưa chuộng sử dụng các linh kiện và phụ tùng cùng hãng sản xuất nhưng cũng có những lúc tùy theo từng điều kiện mà chúng ta sẽ sử dụng những sản phẩm thích hợp. 
Phần lớn phụ tùng chính hãng đều là những sản phẩm được nhà cung cấp phân phối và kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và mức giá. Khi mua các loại phụ tùng hay các linh kiện cụ thể, các bạn nên tìm các dấu hiệu như logo của nhà sản xuất hay nhìn kỹ phần cấu tạo của phụ tùng xe có lỗi trong quá trình sản xuất hay không. 
Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *