Mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới của Apple

Vào ngày 11/9 vừa qua đã diễn ra sự kiện giới thiệu sản phẩm mới được ra mắt của hãng công nghệ hiện nay Apple, đồng thời trong sự kiện này Apple cũng khẳng định rằng các dòng đồng hồ thông minh của hãng đang là những mẫu đồng hồ bán chạy nhất trên thế giới.
Nhiều thông tin cho thấy hàng loạt cổ phiếu của nhiều hãng đồng hồ danh tiếng đến từ Thụy Sĩ như đồng hồ marc jacobs nữ đang dần sụt giảm sau khi phiên bản đồng hồ thông minh thế hệ mới của Apple được bán ra trên thị trường.
Đồng thời cũng có những nhận định từ giới chuyên môn rằng nhiều khả năng, các hãng đồng hồ truyền thống sẽ có giá cổ phiếu có diễn tiến theo hướng giảm dần nếu dòng Apple Watch tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường.
Nhưng nhiều người lại có phân tích cho thấy có những hãng chế tác đồng hồ thời trang cao cấp sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự kiện này, mà chỉ các dòng đồng hồ trong mức giá tầm trung và thấp mới bị tác động thôi. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến tích cực cho rằng đồng hồ thông minh chỉ có thể chiếm ưu thế nhất thời. Như một trào lưu một thời rồi sẽ chìm dần theo thời gian, rồi các mẫu đồng hồ truyền thống lại lấy lại vị thế như xưa.
Tuy nhiên, nhận định này có vẻ lạc quan quá khi mà trong sự kiện ra mắt mẫu Apple Watch mới nhất của Apple trong ngày 11/09 vừa qua, Tim Cook đã tuyên bố chiếc đồng hồ thông minh này là chiếc đồng hồ được tiêu thụ mạnh nhất thế giới. Ngay cả những ông lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ như Citizen, Rolex đều không thể đánh bại.

Như trong năm nay, dự đoán Apple sẽ bán được 15 triệu doanh số Apple Watch, tăng 30% so với năm 2016. Có thể thấy được tương lai sáng lạn của Apple trong thị trường đồng hồ thông minh, năm 2014, hãng đã bán được 32 triệu mẫu Apple Watch, và dự đoán đến 2018, hãng sẽ tiêu thụ hết 40 chiếc.
Theo chuyên gia phân tích của Exanea BL, ông Lucca Solcca cho rằng, smartwatch không phải là xu thế nhất thời mà nó sẽ tiếp tục được cải tiến và nâng cấp, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay, giống như mẫu Apple Watch thế hệ mới đang làm mưa, làm gió hiện nay
Sau sự kiện ngày 11/9 mới đây, một cuộc khảo sát đã được tiến hành nhằm kiểm tra mức độ quan tâm của khách hàng về các thiết bị điện tử của Apple đã diễn ra thì cho thấy Apple Watch Searieas 3 chính là sản phẩm thu hút sự chú ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *