Kính hiển vi điện tử và những ưu điểm nổi bật

 Trong hiện tại, việc phát triển của các ngành khoa học nghiên cứu là một bước phát triển lớn của nhân loại. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của ngành khoa học nghiên cứu chính là đòi hỏi phải được trang bị những thiết bị tốt nhất để có thể đưa ra những kết quả chính xác nhất nhằm hỗ trợ, ứng dụng trong đời sống thực tiễn sau này. Chính vì nhu cầu quan trọng này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về những điều cần quan tâm khi mua các loại kính hiển vi điện tử. 

 
Những loại kính hiển vi thông dụng 
 
Có khá nhiều loại kính hiển vi nhằm đáp ứng những nhu cầu nghiên cứu. Mỗi loại có một đặc trưng riêng phù hợp với những đối tượng nghiên cứu riêng của từng chuyên ngành khác nhau. Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là các loại kính hiển vi quang học, kính hiển vi loại điện tử, kính hiển vi quét đầu đỏ. Kính hiển vi quang học chủ yếu dùng ánh sáng trong phòng thí nghiệm hoặc ánh sáng tự nhiên để quan sát các mẫu vật, vật thể cũng như phóng đại các hình ảnh bằng các thấu kính để người dùng có thể quan sát kỹ hơn. Đây là dạng kính hiển vi phổ biến nhất. Kính hiển vi loại điện tử là loại kính hiển vi sử dụng các chùm điện tử hẹp thay thế cho loại ánh sáng trong phòng thí nghiệm và có độ phân giải lớn hơn hẳn kính hiển vi quang học thông thường. Kính hiển vi quét đầu đỏ là loại kính hiển vi sử dụng mũi dò quét lên bề mặt của vật mẫu nhằm tạo ảnh của bề mặt vật mẫu. Tuy nhiên, loại kính hiển vi quét đầu đỏ này bị giới hạn bởi kích thước của vật mẫu trong quá trình tạo ảnh của vật. 

Kính hiển vi loại điện tử được ưa chuộng và những ưu điểm 
 
Trong số các loại kính hiển vi chuyên dụng thường dùng trong các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, sản phẩm kính hiển vi điện tử hai mắt CxL là loại kính hiển vi được nhiều người đánh giá là cho phép quan sát vật mẫu với độ sắc nét cao và hệ thống quan sát cung cấp độ tương phản về màu sắc vô cùng trung thực. Ngoài ra, loại kính hiển vi CxL này có thể cung cấp các nguồn chiếu sáng linh động, tạo điều kiện cho mọi người có thể quan sát vật mẫu một cách dễ dàng và thuận lợi nhất, đặc biệt, kính có thể cung cấp các loại bóng Halogen với công suất cao hoặc tạo ra ánh sáng thật như ánh sáng ban ngày. Thân máy được thiết kế là một khối đồng nhất và được làm bằng chất liệu cao cấp, không bị rỉ và ít chịu ảnh hưởng, tác động từ bên ngoài và bộ tụ quang của kính có màng chắn sáng tạo điều kiện quan sát thuận lợi nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *