Không nên dùng nước hoa nồng độ quá cao dễ gây sực nức khó chịu.

Chất khử mùi, diệt khuẩn: Thường dùng chlorothymol, diclorophenol, chloroben zalkonium, cồn acid béo ( dười 6 carbon), nhựa trao đổi ion. Chất diệt khuẩn đơn giản thường dùng là acid salicylic. Khi trộn lẫn chất chống tăng tiết mồ hôi với chất diệt khuẩn, thì hiệu quả sẽ cao hơn khi dùng một chất. Một loại bột dễ pha chế, dễ kiếm là trộn canxicarbonat ( 100g ) cộng với acid salicylic ( 3g ) tán nhỏ, rắc vào hố nách, các nếp gấp ở vú.
Người có mùi mồ hôi khó chịu thường không gây khó chịu cho chính bản thân mình, đôi khi không tự nhận được, mà chỉ gây khó chịu cho đối tượng giao tiếp, cho nên chỉ cần dùng khi giao tiếp.Mặt khác dùng lâu dài không có lợi, mồ hôi lên men cộng với nước hoa và các chất khác tạo ra mùi khó chịu hơn. Sau khi dùng khoảng 3 – 4 giờ,cần rửa sạch. 
Ngoài thuốc, mỹ phẩm còn có thể dùng các biện pháp:
Ăn uống cân bằng dinh dưỡng để hệ vi sinh trên cơ thể cân bằng. Trong chế độ dinh dưỡng không để thiếu kẽm, vitamin B12, nếu thiếu hai yếu tố này thì hệ vi sin dễ bị rối loạn.
Giữ vệ sinh cơ thể, tắm rửa lau mình hằng ngày, cứ mỗi 3 – 4 giờ một lần nên lau sạch ở những vùng có mồ hôi khó chịu. Nên mặc các loại vải không giữ mồ hôi ( nilon, tơ nhân tạo ), năng thay quần áo. Khi tạo cho da và quần áo khô sạch., không  bẩn, không bị ẩm thì vừa ít mồ hôi vừa ít bị vi khuẩn gây phân hủy mồ hôi, nên sẽ giảm mùi khó chịu.
Biết những điều này, có thể giải quyết mùi nặng, mùi khét của cơ thể một cách đơn giản, không tốn kém.
Công nghệ làm đẹp bằng laser
Vai trò của laser trong làm đẹp
Mỹ phẩm không thể đảo ngược sự già hóa, phục hồi thương tổn mà chỉ làm mờ đi các dấu hiệu đó, có tính trang điểm tạm thời. Trong khi đó , laser có thể khắc phục các khuyết điểm, làm trẻ đẹp da khá hoàn hảo.
Laser làm tăng nhiệt gây nóng, rát, bỏng,tổn thương da. Cụm đầu chiếu laser thế hệ mới có trang bị thêm một đầu xịt hơi lạnh cryogen. Chúng được điều khiển tự động. Khi nhiệt độ mặt da vượt qua ngưỡng 450C , computer sẽ tự động cho ngừng phát laser. Nhờ thế, da không bị tổn thương.
Laser thế hệ mới với các công nghệ khác nhau, giải quyết có hiệu quả sự tổn thương, lão hóa da.
Cấu tạo laser affim với “ công nghệ xung đỉnh phối hợp ” CAP ( combined Apex Pulse ) thường có một thấu kính có đường kính chỉ 10 mm nhưng lại gồm tới 1000 thấu kình hội tụ nhỏ.
Khi đi qua thấu kính này, tia laser được chia thành 1000 tia laser cực nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *