Giới thiệu về lăng mộ đá Ninh Vân

Nổi tiếng với làng nghề sản xuất đá đẹp, xã Ninh Vân thuộc tỉnh Ninh Bình đã và đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, đặc biệt là sử dụng để làm các lăng mộ đá cho tổ tiên, ông bà của mình. Với rất nhiều các mẫu mộ khác nhau cùng chất lượng đá tốt, lăng mộ đá ninh vân được hàng nghìn người dân không chỉ tại Ninh Bình mà cả nước ta biết đến. Nếu bạn muốn tìm hiểu them về các mẫu lăng mộ đá đẹp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Ý nghĩa của lăng mộ
Ngày nay, người ta xây dựng các lăng mộ không chỉ đơn thuần để thờ cũng tổ tiên, thần linh, ông bà… mà đó còn là nơi để người ta thể hiện sự tôn kính, trang nghiệm, thể hiện lòng thành kính của mình với những người đã khuất. Đông thời, lăng mộ đẹp cũng thể hiện được sự trang trọng, mang đến những nét đẹp về tâm linh, phong thủy cho toàn thể khu lăng. Chính vì vậy, người ta rất chú trọng đến việc chọn đá xây lăng mộ, sao cho lăng mộ đá đẹp nhất và bền vững nhất.
Các thành phần chính trong mộ đá
Trong lăng mộ đá bao gồm rất nhiều các thành phần thờ cúng, nó là một dạng lăng tẩm giống như một công trình kiến trục mà bên ngoài có hàng rào đá bao xung quanh. Nó khác với mộ đá, bao gồm những yếu tố như:  lăng thờ đá, đèn đá, đỉnh đá, lư hương bậc tam cấp, cuốn thư đá và các ngôi mộ đá, phần lan can, đá lát lăng mộ… Như vậy, mộ đá chỉ là một thành nhỏ trong lăng mộ đá. Tùy vào từng loại đá cũng như kiểu cách mẫu mã lăng mộ mà khách hàng mong muốn mà giá của lăng mộ cũng có sự chênh lệch.
Giới thiệu về lăng mộ đá Ninh Vân
Đá Ninh Bình đã dần trở nên quá quen thuộc với người dân, đặc biệt là những làng nghề lâu năm Ninh Vân. Đá ở đây là loại đá xanh nguyên khối, có độ bền cực kì cao, vững chắc theo thời gian và không bị phai màu theo năm tháng. Với ưu điểm là đá tảng, những nghệ nhân có thể thoải mái chọn lựa những là những lăng mộ theo kích thước mà mình muốn và có thể điêu khắc các hình, hoa văn trên đá cũng rất sắc nét. Do đó, đã có hàng trăm công trình xây dựng kiến trúc hay lăng mộ đều được sản xuất từ loại đá này và do các nghệ nhân lành nghề, khéo léo ở đây điêu khắc nên.
Nếu bạn thực sự muốn xây dựng được một lăng mộ đá đẹp và trang trọng để thể hiện lòng thành kính, biết ơn của mình với người đã khuất thì chắc chắn lăng mộ đá Ninh Vân là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Hãy chọn những cơ sở đá mĩ nghệ uy tín để có được những lăng mộ đá đẹp nhất, chất lượng nhất và giá rẻ nhất nhé!
Xem thêm bài viết: 
Xem bài viết trước: http://trithuclythu.com/gia-lang-mo-bang-da/
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *