Có thể thuê làm thủ tục đăng ký bản quyền hay không?

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì có vẻ như nhu cầu nào của con người cũng được đáp ứng thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này lại càng bất ngờ hơn khi việc đăng ký bản quyền tác giả đối với các sản phẩm máy móc hoặc những điều tương tự được nghiên cứu bởi một người cũng có các dịch vụ cung cấp thực hiện hộ thủ tục này. nếu bạn tò mò về dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền  thì hãy nghiên cứu về nó trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
 
Bạn đã biết gì về đăng ký bản quyền hay chưa?
Có khá nhiều người gặp nhầm lẫn giữa thủ tục đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bản quyền tác giả bởi ngay từ đầu họ đã có những hiểu lầm về đăng ký bản quyền và nhãn hiệu rồi.
Về cơ bản đây là hai hình thức hoàn toàn khác nhau và như vậy thì hiệu lực của chúng cũng không có sự tương đồng. Việc đăng ký bản quyền tác giả đồng nghĩa bạn sẽ nhận được sự bảo hộ trong tất cả những lĩnh vực mà bạn mong muốn. Bất cứ ai có nhu cầu sử dụng thứ đã nằm trong bản quyền tác giả của bạn thì phải trả cho bạn phí sau khi đã nhận được sự đồng ý của bạn hoặc người sở hữu. Mức bảo hộ này được cho là yếu hơn so với đăng ký nhãn hiệu bởi chúng ta hoàn toàn không thể tránh khỏi tình huống logo đã được đăng ký bản quyền nhưng lại trùng lặp hoặc có sự tương đồng tới 90% so với một nhãn hiệu nào đó có mặt trên thị trường.
Hơn nữa, hiệu lực của giấy chứng nhận quyền tác giả kéo dài khoảng 50 lớn hơn nhiều so với mức 10 năm của đăng ký logo nhãn hiệu nên có vẻ như đây là một ưu điểm lớn bởi sau khoảng thời gian mà bạn sử  dụng 10 năm thì bạn cần phải tiếp tục gia hạn và lại phải thực hiên các thủ tục khá lằng nhằng.
 
Có thuê thực hiện được không?
Có khá nhiều người thắc mắc rằng việc đăng ký bản quyền hoặc tất cả những công việc có liên quan liệu có thể nhận được hỗ trợ từ một bên thứ 3  nào đó hay không do mọi người cho rằng những thủ tục pháp lý chắc chắn sẽ khá lằng nhằng.
Về cơ bản là vẫn có khá nhiều các dịch vụ trên thị trường được cung cấp bởi các đơn vị luật cho phép người có nhu cầu đăng ký bản quyền thuê hoặc ủy quyền thực hiện những công đoạn những bước của thủ tục đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, điều này cần phải có được sự cân nhắc kỹ lưỡng vì nó còn ảnh hưởng nhiều tới hoạt động về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *