Chữa bệnh tiểu đường bằng sả

Vài năm trở lại đây, số lượng người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do lối sống ít vận động cũng như chế độ dinh dưỡng không hợp lí, nạp quá nhiều đồ ngọt vào cơ thể. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, nhiều người tìm đến các loại lá, thảo dược trong tự nhiên. Bài viết hôm nay xin chia sẻ cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây sả.

Sả là một nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của Việt Nam. Tuy nhiên, rất ít người biết tới tác dụng diệu kì trong việc chữa bệnh tiểu đường của nó. Trong sả chứa một lượng tinh dầu lớn. Đây cũng là mục đích chính người ta thu loại cây này. Lượng tinh dầu này có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, chữa bệnh tiểu đường. Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước nhiệt đới, sả được sử dụng như một loại thảo dược hiệu quả. Ở Việt Nam, sả được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn và làm đẹp, tính ứng dụng trong y học còn chưa cao.
Có khá nhiều cách để có thể sử dụng sả trong đời sống hằng ngày, song song với việc chữa bệnh tiểu đường. Bên cạnh cách sử dụng trực tiếp thì còn có thể ăn kèm trong bữa cơm hằng ngày. Bài thuốc hiệu quả nhất vẫn được các chuyên gia khuyên dùng là sử dụng trà sả. Cách này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Mỗi lần thực hiện bạn có thể sử dụng từ 7-10 nhánh sả tươi. Bạn đập dập nó ra, sau đó để khoảng nửa lít nước sôi vào và hãm như hãm chè. Có thể bỏ vào nước sả một nhành gừng nhỏ. Nếu muốn đậm vị hơn, bạn có thể say sả nhỏ, sau đó dùng nước sôi để lọc, bỏ bã, cách này cầu kì hơn. Sau khi sả ngấm, bạn có thể sử dụng thay cho trà uống hằng ngày. 
Bên cạnh việc uống trà sả, bạn có thể dùng sả trong các món ăn khác nhau. Tăng cường sả trong các bữa ăn cũng là một cách để cải thiện tình trạng bệnh. Chữa bệnh tiểu đường đôi khi không quá khó khan như nhiều người vẫn tưởng tượng. sả không chỉ tăng thêm hương vị cho các món ăn mà tinh dầu trong sả rất tốt cho việc chữa bệnh tiểu đường.
Chữa bệnh tiểu đường bằng sả là một trong những phương thuốc dân gian được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ có tác dụng tạo sự ngon miệng cho người bệnh, nó còn có khả năng hạn chế sự phát triển, cũng như cân bằng lượng đường trong máu.
Điều cần nhất đối với những bệnh nhân tiểu đường là sự kiên trì. Chữa bệnh bằng sả không phải một hai ngày có thể khỏi được ngay mà cần tác động lâu dài.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *