Cách làm sạch “toàn thân” cho chiếc đồng hồ của bạn trông như mới

Một chiếc đồng hồ trên tay là điểm nhấn tôn lên phong cách, đẳng cấp của bản thân người chủ của nó. Đồng hồ cũng là một phụ kiện thời trang quan trọng để đánh giá phong cách ăn mặc của mỗi người. Chính vì vậy, ngoài việc sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp, phù hợp với dáng người, màu da hay công việc thì bạn hãy giữ cho phụ kiện thời gian của mình luôn được sáng đẹp. Khi có dấu hiệu bẩn hãy làm sạch “toàn thân” chiếc đồng hồ của bạn bằng cách sau đây:

Cách làm sạch mặt ngoài của đồng hồ

  • Lấy một chiếc tăm nhỏ cùng một khăn mềm để lau những vết bẩn ở các khe nứt. Nếu chiếc đồng hồ của bạn là loại chống nước, thì bạn có thể sử dụng nước ấm cùng một chút xà phòng để lau cho sạch và cuối cùng lấy khăn lau khô.

làm sạch đồng hồ1

  • Nếu bạn vừa đeo đồng hồ trong khi tắm biển hoặc đồng hồ bị dính các loại nước có muối, clo thì hãy tráng ngay bằng nước khoáng sạch rồi lau khô bằng khăn mềm. Nếu không phần hợp kim sẽ bị oxy hóa hoặc xỉn màu.
  • Khi thời tiết nóng, oi bức hoặc bạn là người ra khá nhiều mồ hôi đặc biệt phần cổ tay thì hãy sử dụng khăn mềm khô lau sạch mồ hôi trên chiếc đồng hồ thường xuyên.
  • Với những chiếc đồng hồ cũ có bề ngoài làm bằng inox (như vỏ và dây), bạn có thể đến những cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín vì tại nơi đây họ có những chiếc máy đánh bóng inox. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã được đánh bóng trở lại như ban đầu nhanh chóng.

Làm sạch các loại dây đồng hồ như thế nào?

  • Với chất liệu dây đeo bằng hợp kim hoặc innox, bạn hãy rửa bằng nước xà phòng ấm và sử dụng một chiếc bàn chải lông thật mềm để cọ hết vết bẩn trên dây sau một thời gian sử dụng. Sau đó sử dụng khăn lau khô thật sạch. Bạn sẽ giữ được độ sáng bóng một thời gian dài hơn.

làm sạch đồng hồ

  • Với dây đeo bằng da, để giữ chúng bền và tốt nhất thì cần tránh ngâm trong nước hoặc bị nhúng trong nước lâu ( ví dụ bị nhiễm mưa, khi rửa tay hoặc khi giặt giũ quần áo,…). Dây đeo bằng da cũng có thể được làm bằng chất liệu chống nước. Tuy nhiên dây da nhanh bị hỏng hơn nếu tiếp xúc với nước thường xuyên, vì vậy nếu bạn định đeo đồng hồ trong khi tắm thì nên mua loại đồng hồ dây kim loại, dây cao su hoặc dây nhưa…
  • Nếu dây da vẫn bị ướt thì sử dụng vải lau khô, và chú ý các bạn không được sử dụng máy sấy để sấy khô dây da đồng hồ. Sẽ làm hỏng chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *