Cách chữa ho gió bằng phương pháp truyền thống

Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc bị ngấm nước mưa, rất dễ bị cảm cúm, mà triệu chứng thường gặp đầu tiên chính là ho gió. Người bệnh nên trị dứt điểm nếu không cảm cúm sẽ phát triển nặng thành sốt. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số cách chữa ho gió bằng phương pháp truyền thống. 
Ho gió là ho mà không thèm theo đờm, nhiều người còn gọi là ho khan. Ho gió thường xảy ra ở những người nhạy cảm và dị ứng với sự chuyển mùa của thời tiết, nhất là khi trời trở lạnh đột ngột. Ho gió kéo dài khiến người bệnh có cảm giác đau rát cổ họng, đau cơ bụng, dẫn đến lười ăn, mệt mỏi, uể oải, không làm được việc gì. Nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm để ho kéo dài nhiều ngày, người bệnh sẽ bị suy nhược cơ thể, giảm cân, gây nên các bệnh nghiêm trọng hơn. 
Cách chữa ho gió bằng mật ong
Mật ong là nguyên liệu trị ho hiệu quả, có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược, thực vật. Mật ong ngâm tỏi và hành là một cách trị ho gió. Cách làm vô cùng đơn giản: chuẩn bị 2 củ tỏi, 1 củ hành tím, tất cả đều bóc vỏ và rửa sạch, lát mỏng. Đổ mật ong ngật hành và tỏi, để khoảng nửa ngày là có thể dùng. Bạn đem dung dịch siro thu được, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống một lượng bằng thìa cà phê. 
Mật ong hấp quất cũng là một cách trị ho gió hiệu quả cao. Cách làm: bạn rửa sạch quất, để ráo nước, cắt làm 2 phần, bỏ hết hạt, lát mỏng. Đổ mật ong ngập quất, chờ ngấm đều vào quất rồi đem hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho quất nhuyễn đều, sánh đặc là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần bằng 2 thìa cà phê. Nếu khó uống, bạn nên cho thêm vài hạt muối, ngậm 5 giây để trôi từ từ qua cuống họng. 
Cách chữa ho gió bằng rau diếp cá vô cùng hữu hiệu
Theo kinh nghiệm dân gian, rau diếp các vó vị cay và tanh giống cá, rất mát, nhưng hỏi độc. Rau có tác dụng chữa các bệnh chóc đầu, ghẻ lở, đau răng, sốt rét và còn la cách trị ho gió vô cùng hiệu nghiệm. 
Cách làm: rửa thật sạch rau diếp các, giã hoặc cho vào máy say say nhuyễn, sau đó đun sôi, để lửa nhỏ trong vòng 20 – 30 phút, thỉnh thoảng đảo rau cho nhừ và đều. Sau khi đun xong, để nguội, chắt lấy nước là có thể uống được. Nếu khó uống quá, bạn nên cho thêm 1 ít đường. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, sau bữa ăn 1 tiếng. Rau diếp cá cực tốt khi trị ho cho trẻ nhỏ. 
 
 
Xem thêm tại:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *