Các kiểu thiết bị làm tủ điện mát phổ biến hiện nay

Các loại thiết bị điện trông cuộc sống của chúng ta hiện nay thực sự rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã, màu sắc và nguồn gốc xuất xứ. Chính những thiết bị này đã giúp cho chúng ta được đáp ứng tất cả những nhu cầu hàng ngày một cách đầy đủ nhất. Bên cạnh những thiết bị này, các dòng phụ kiện hỗ trợ thiết bị điện cũng có những sự phát triển và cải tiến vượt trội về nhiều mặt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn những loại kiểu thiết bị làm tủ điện mát phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. 
Kiểu thiết bị làm mát gắn trần
Một kiểu thiết bị làm mát phổ biến hơn cả và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng là thiết bị làm tủ điện mát kiểu gắn trần. Loại thiết bị làm mát này thường được gắn ở trần tủ điện và có nhiệm vụ cung cấp gió nhằm làm mát tối đa đồng thời lợi dụng áp suất và nguyên lý khuếch tán nhằm đẩy những luồng khí nóng đã phát sinh trong quá trình tủ điện hoạt động ra ngoài. Khi hoạt động, thiết bị làm mát này thải các luồng khí nóng theo phía cửa sau và đẩy luồng khí lạnh xuống trực tiếp để làm giảm nhiệt độ trong tủ điện. Các luồng khí nóng được thải một cách tập trung để hỗ trợ quá trình giảm tải nhiệt nhanh nhất có thể. Ưu điểm của loại thiết bị này là có thể làm mát một cách tối đa và nhanh nhất đồng thời hỗ trợ việc ngưng tụ của môi chất lạnh một cách hiệu quả theo các quy trình ngưng tụ điện tiêu chuẩn. 
Kiểu thiết bị làm mát tủ điện gắn tường
Các kiểu thiết bị làm mát tủ điện gắn từng cũng là một trong những kiểu thiết bị làm mát được sử dụng nhiều nhất hiện nay sau thiết bị làm mát tủ điện gắn trần. Tuy nhiên, có một ghi chú khi sử dụng là các loại thiết bị làm mát gắn tường này có sự phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố ngoại cảnh như không gian và cấu trúc thiết kế của tủ điện. Bên cạnh đó, các kiểu thiết bị này cũng đòi hỏi không gian hoạt động cần phải có một khoảng cách tương đối lớn giữa 2 bộ phận cấp gió và hồi gió để có thể đạt được lưu lượng và tốc độ gió phù hợp với yêu cầu làm mát của tủ điện trong từng hiện trạng cụ thể. Đối với các kiểu thiết bị làm mát tủ điện gắn tường này, các chu trình cấp gió và thu hồi gió được đánh giá là hoạt động khá linh hoạt. Ưu điểm của kiểu thiết bị này là cho phép điện dung và những thành phần dung môi, môi chất được ngưng tụ một cách hiệu quả. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *