Bạn đã biết gì về bệnh viêm xoang

Người Việt Nam thường mắc phải các chứng bệnh về đường hô hấp mà nguyên nhân chính không phải là do ô nhiêm không khí mà do thời tiết hay đúng hơn hết là khí hậu khá đặc biệt của nước ta. Viêm xoang là một chứng bệnh về đường hô hấp có sự khó chịu cao nhưng lại đặc biệt phổ biến ở nước ta. Nó không chỉ gây ra các bất tiện trong cuộc sống mà biến chứng của viêm xoang cũng gây nên nguy hiểm cho con người. Để có thể hiểu rõ và chính xác nhất về căn bệnh viêm xoang hãy tìm hiểu các thông tin được nhắc đến trong bài viết dưới đây.
 
Định nghĩa và dấu hiệu bệnh
Để có thể hiểu thế nào là viêm xoang thì bạn cần biết được vị trí của xoang, đây vốn là bộ phận nằm giữa hai mắt của chúng ta, vị trí cụ thể là trên hốc mũi và dưới trán. Cấu tạo của phần này gồm 4 hang rỗng và thông với nhau và người ta thường gọi đây là xoang. Khi các xoang này gặp phải hiện tượng nhiễm trùng sẽ tạo nên các chứng bệnh và chính xác nhất là chứng viêm xoang. Viêm xoang được chai thành hai loại và dựa trên tiêu chí cấp – mãn tính để phân loại. Người ta thường thực hiện điều trị nội khoa với loại cấp tính còn nếu mắc phải mãn tính cần phải điều trị ngoại khoa. Nếu chia theo vị trí  bị tổn thương thì ta có tới 4-5 loại viêm xoang khác nhau và nếu chia theo tính chất bệnh thì là hai loại như đã đề cập ở trên. Với mỗi người khác nhau thì triệu chứng hay dấu hiệu của căn bệnh này là khác nhau song về cơ bản cũng có một số dấu hiệu chung như bị đau nhức tùy từng vùng xoang bị viêm, bị chảy dịch và cũng tương tự thì nó cũng tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhày sẽ chảy đi các chỗ khác nhau. Triệu chứng chảy dịch làm cho người mắc phải bệnh này cảm thấy vô cùng khó chịu. ngoài ra cũng có hai triệu chứng khác là nghẹt và điếc mũi. 
 
Những thông tin cần tham khảo thêm
Trên đây chỉ là những thông tin chính và cách để bạn nhận diện căn bệnh này trong trường hợp chẳng may mắc phải tuy nhiên vẫn còn nhiều điều khác về bệnh viêm xoang mà bạn cần nắm được. Đầu tiên đó là phân biệt viêm xoang và căn bệnh viêm mũi dị ứng do chúng có chung một số biểu hiện. bên cạnh đó bạn cũng nên nghiên cứu thêm về nguyên nhân gây bệnh bởi điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị của bạn. Cuối cùng là cách thức điều trị nếu mắc phải căn bệnh này nhưng tốt nhất vẫn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra.
 

⤵⤵⤵ Tin tức liên quan::

Mua thuốc nhỏ mũi otrivin có tính sát khuẩn cao giúp giảm các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi hiệu quả, an toàn cho trẻ từ sơ sinh đến 2 tuổi. Otriven là sản phẩm được tập đoàn Novartis nổi tiếng của Đức nghiên cứu và phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *