Bạn đã biết cách vệ sinh đồng hồ dây da chuẩn nhất chưa?

Đồng hồ dây da được nhiều người yêu thích bởi sự mềm mại và trẻ trung, nhiều sự lựa chọn về màu sắc, mức giá cũng như mẫu mã. Tuy nhiên, sử dụng đồng hồ dây da cũng có những nhược điểm nhất định, đặc trưng nhất vẫn là do tính chất của chất liệu làm cho dây da đồng hồ hay bị ngấm nước, bẩn thậm chí có mùi hôi. Đó là lý do bạn cần phải biết cách vệ sinh đồng hồ dây da đúng đắn để giữ chiếc đồng hồ như mới.

Dùng xà phòng có chất tẩy nhẹ hoặc dầu oliu

vệ sinh đồng hồ dây da

Thấm một lượng nhỏ xà phòng hoặc dầu oliu (có thể tìm mua ở siêu thị gần nhất) lên bề mặt dây và khóa. Sử dụng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ may, các đường dây cho thật sạch. Cần nhớ là bạn phải sử dụng loại xà phòng có chất tẩy rửa thấp để tránh hiện tượng ăn mòn và bảo đảm sợi dây của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Dùng vải sạch để lau đồng hồ

Sau khi cọ rửa bằng xà phòng bạn hãy lau sạch lại ngay bằng vải ẩm. Dùng nước ấm để có thể bảo vệ sợi dây da của mình tốt hơn. Và bạn hãy chắc chắn lại một lần nữa là bạn đã lau sạch xà phòng trên sợi dây da. Sau đó bạn hãy sử dụng phần vải khô lau lại thêm một lần nữa để lau lại và để dây da đồng hồ ở nơi khô ráo một thời gian cho đến khi không còn ẩm hãy sử dụng nhé.

vệ sinh đồng hồ dây da2

Khử mùi dây da đồng hồ đeo tay

Các bạn có thể sử dụng gói hút ẩm cho vào 1 lọ kín và lót 1 ít dưới đáy lọ và đặt đồng hồ lên. Sau đó lại rải thêm 1 lớp nữa phủ kín đồng hồ. Để 1 ngày hoặc có thể lâu hơn, cho đến khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi sẽ hoàn toàn tan biến.

Nếu nhà bạn nào “có điều kiện” sử dụng hẳn máy khử mùi Ozon, thì sẽ rất nhanh và cũng rất hiệu quả. Các bạn có thể bật máy và đặt dây da đồng hồ trước máy 30s-60s. Sau đó bạn cũng sẽ thấy mùi hôi trên dây da cũng hoàn toàn tan biến.

Lưu ý khi vệ sinh đồng hồ dây da

Để tránh trường hợp dây da đã quá cũ và không có cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay nào có thể khôi phục lại nguyên trạng cho dây, bạn cần phải chú ý một vài điều sau:

  • Không đeo đồng hồ khi đi ngủ hoặc khi bạn đi tắm để giúp cho dây được thông thoáng hơn
  • Cần phải thực hiện vệ sinh dây da đồng hồ thường xuyên, thông thường thì khoảng 1 tuần 1 lần

vệ sinh đồng hồ dây da3

  • Công đoạn khử mùi chỉ cần làm sau khi bạn đã vệ sinh sợi dây da sạch sẽ. Sau khi khử mùi xong ta có thể lấy xi nâu hoặc đen tùy theo màu dây và đánh như đánh giầy. Các bạn sẽ được sở hữu ngay 1 bộ dây mới lên tới 90%.
  • Có 1 số trường hợp mang dây da đồng hồ ra phơi nắng, cách này hoàn toàn sai lầm, có thể mùi hôi dây da đồng hồ sẽ hết nhưng dây da sẽ bị hỏng do bị nhiệt tác động làm co, cong vênh mảng da và cứng lại.
  • Các bạn cũng không được sử dụng các hóa chất được khuyến cáo không dùng với da để bôi lên khử mùi hôi đồng hồ dây da. Việc này có thể làm dây bị bong tróc và phồng giộp lên.
  • Hạn chế để dây tiếp xúc với nước nhiều, điều này sẽ làm nó nhanh mục và dẫn đến hỏng.
  • Dây da chính hãng có cấu trúc đặc biệt vì thế khả năng thẩm thấu của nó rất cao vì vậy bạn không nên để dây đeo tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rữa, dầu thơm và các loại mỹ phẩm…

Với trường hợp dây để quá lâu ngày, và những phương pháp vệ sinh làm sạch dây da đồng hồ đeo tay trên không giúp ích gì được thì tốt nhất bạn nên thay dây mới và thực hiện việc bảo quản kỹ hơn.

Khi nào thì nên thay dây da đồng hồ?

vệ sinh đồng hồ dây da1

Vì bề mặt của dây đeo chịu được sự bào mòn rất lâu vì vậy cách tốt nhất để quyết định có nên thay dây đeo mới hay không là nhìn vào bề mặt bên dưới. Phần này là phần bị bào mòn nhất do tiếp xúc trực tiếp với da tay người đeo, thấm mồ hôi và bụi bẩn từ cổ tay. Do có chứa các lỗ nhỏ li ti, nên rất khó để có thể lấy ra những vết đó, bên cạnh đó, chất muối và acid chứa trong mồ hôi sẽ làm hư hại đến dây da. Nếu phần bên dưới dây đã chuyển sang màu rất tối và xuất hiện vết nứt khi vận động, thay vì vệ sinh dây da đồng hồ, hãythay dây mới trước khi nó bị đứt rời, khi đó đồng hồ có thể rơi xuống đất và tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *