Bạn biết gì về vữa chịu nhiệt trong xây dựng?

 Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng có những vật liệu tiên tiến khắc phục được những nhược điểm của các loại vật liệu xây dựng cũ xuất hiện trên thị trường hiện nay. Chúng ta hẳn không còn mấy xa lạ với vữa chịu nhiệt. Đây là loại vật liệu xây dựng sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Vậy bạn đã biết được những gì về sản phẩm này?

Vữa chính là một hỗn hợp được trộn đều của chất kết dính vô cơ với nước theo một tỉ lệ nhất định . Sau khi hỗn hợp này trở thành chất rắn thì có khả năng chịu được lực rất lớn đồng thời có khả năng liên kết được với những loại vật liệu khác.
Vữa chịu nhiệt về cơ bản có những đặc tính giống như các loại vữa thông thường nhưng sản phẩm này khắc phục được những nhược điểm của các loại vữa thông thường mang đến sự lựa chọn tối ưu nhất cho người tiêu dùng. Vữa chịu nhiệt chính là hỗn hợp vật liệu kết dính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các lò sản xuất. Loại vữa xây này được tạo ra phụ thuộc rất lớn vào nhiệt độ , loại lò xây và mục đích sử dụng của sản phẩm này để làm gì?
Đặc trưng cơ bản của vữa chịu nhiệt
Có rất nhiều các loại vữa chịu nhiệt chúng ta có thể sử dụng trong accs công trình như bột cao lanh bột sét chịu lửa hay vữa silic. Vữa thường được phân loại theo các chất kết dính  theo khối lượng thể tích cũng như theo công dụng của các loại vữa khác nhau.
Nếu phân loại theo chất kết dính thì chúng ta có các loại vữa như vữa xi măng, vữa vôi hay vữa thạch cao.
Nếu phân loại theo khối lượng thể thích thì bao gồm những loại vữa như vữa nặng có khối lượng riêng trên 1500 kg/mét khối và vữa nhẹ có khối lượng riêng dưới 1,500 kg/ mét khối.
Theo công dụng thì chúng ta có các loại vữa như vữa xây, vữa trát vữa lát, hoặc những loại đặc biệt như vữa chống thấm vữa chịu được nhiệt độ cao cũng như độ mặn
Vữa chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ khoảng trên 1000 độ C
 
Để sử dụng những sản phẩm chất lượng khách hàng cần thiết tìm đến với những địa chỉ sản xuất cung cấp vữa chịu nhiệt lâu năm có kinh nghiệm trong lính vực này. Đến với những cơ sở này bạn không chỉ có được những sản phẩm chất lượng mà còn được mua với mức giá hợp lý
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *