5 điều phụ huynh nên làm nếu muốn đồng hành cùng con trong kỳ thi SAT

 Bạn có biết, để có được kết quả thi SAT tốt nhất, ngoài những cố gắng, nỗ lực của bản thân các em thì phụ huynh học sinh cũng chính là “nguồn cảm hứng” giúp các em chinh phục được kỳ thi SAT một cách ngoạn mục nhất. Để có thể trở thành “nguồn cảm hứng” cho con trong suốt chặng đường gian nan chinh phục giấc mơ đỗ vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, điều mà các bậc phụ huynh có thể làm đó là: 
Đừng tạo nên thành công hay thất bại của con
Có một thực tế rằng các bậc cha mẹ ngày nay thường can thiệp quá sâu vào chuyện học hành hay cuộc sống của con cái mà quên mất rằng điều đó sẽ chỉ tạo thêm áp lực cho con và gây căng thẳng cho chính mình mà thôi. Tuy nhiên với một kỳ thi đòi hỏi sự nỗ lực cao như SAT thì cho dù bạn có can thiệp thì cũng không thể thay đổi kết quả thi của các con.
Thay vì áp đặt, các bậc phụ huynh nên tôn trọng những quyết định của con, luôn đồng hành và hỗ trợ con trên mỗi chặng đường chuẩn bị cho kỳ thi này. Đây cũng chính là cách mà bạn khích lệ được tinh thần học tập, giúp con tự tin hơn vào chính bản thân mình đồng thời giúp con sống có trách nhiệm hơn với tương lai. Bên cạnh đó các em cũng đừng ngần ngại hãy nói cho cha mẹ mình biết về những dự định của bản thân. Biết đâu đấy những lời góp ý của cha mẹ sẽ giúp các em có được bước đi đúng đắn?
Hãy dành thời gian để nắm bắt đầy đủ thông tin về kì thi SAT của con 
Nếu muốn vượt qua được kỳ thi SAT với kết quả tốt nhất, điều kiện đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là các em cần phải hiểu biết rõ ràng về kì thi này.  Để bên cạnh và sát cánh cùng con trong suốt chặng đường đối mặt với bài thi SAT gian nan, điều các bậc phụ huynh cần làm là hãy dành thời gian để hiểu thêm về kỳ thi này. Điều  này không những giúp cho phụ huynh bớt đi cảm giác lo lắng mà còn khiến cho cha mẹ yên tâm hơn,  biết  mình phải  làm gì để hỗ trợ con vượt qua kì thi này một cách trơn tru nhất.   
Hãy lắng nghe con mình 
Thông thường dưới áp lực căng thẳng của kỳ thi SAT khiến cho nhiều bậc phụ huynh luôn cảm thấy lo lắng thay cho con em mình. Tuy nhiên, nếu để tâm trạng lo lắng đó đi quá giới hạn sẽ khiến bố mẹ không còn biết lắng nghe con và khi đó áp lực lại dồn lên vai của các em. 
Điều mà các bậc cha mẹ nên làm là hãy lắng nghe và thấu hiểu con mình trong suốt chặng đường chinh phục SAT. Đây chính là một món quà vô giá mà bố mẹ có thể mang đến cho những đứa trẻ của mình.
Để biết thêm thông tin du học Mỹ, bạn cũng có thể đến với trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *